Hậu quả không ai ngờ của mốt gắn mi giả

Mi giả có tác dụng làm đẹp cho đôi mắt của bạn được to và đẹp hơn. Bên cạnh những công dụng của nó đem lại thì lại có những hậu quả "không ai ngờ" của mốt gắn mi giả. Cùng Mỹ Phẩm Thảo Linh nói về điều này nhé!

Dị ứng

Theo các chuyên gia cho rằng, lông mi giả thường không được sạch sẽ vì nó được làm bằng chất liệu tổn hợp, dính bẩn, điều này thật không an toàn chút nào khi chúng ta gắn chúng và đôi mắt của mình. Bên cạnh đó keo gắn cũng là điều rất tệ hại. Nếu không may, còn có thể gây ra dị ứng cho vùng mắt. Vì thế, khi cảm thấy ngứa ngáy, bạn hãy tháo ngay nó ra, để không còn cảm giác khó chịu cho đôi mắt của bạn nữa nhé.

Rụng mi, làm hỏng lông mi thật

Lớp mi giả được đè nén lên lớp mi thật, khi đó nó sẽ gây nên sức mạnh và làm tổn thương cho lớp lông mi thật cùng với mí mắt của bạn. Sau khi dùng xong, quá trình tháo mi giả còn gây nên tình trạng rụng mi thật vì lớp keo gắn rất chặt.

Chất gắn mi giả không tốt cho đôi mắt của bạn, nếu dùng nó thường xuyên thì còn gây tổn thương và làm hỏng nang lông, khiến cho lông mi không mọc được.

Gây nên các bệnh về mắt

Mi giả khi gắn vào mắt còn có thể khiến cho mắt bị cộm, cọ sát vào mắt, gây nên sự tổn thương cho đôi mắt của bạn. Khi chảy mồ hôi, dụi mắt những chất bẩn cùng với keo dán mắt vô tình dính vào mắt và gây nên những hậu quả khôn lường.

Thậm chí, nếu tình trạng này tồi tệ hơn có thể gây nên tình trạng ngứa ngáy, sưng tấy, vướng víu, giảm tầm nhìn cho đôi mắt.

Nhiễm độc cho cơ thể

Việc gắn mi giả không chỉ gây ra những hậu quả xấu cho đôi mắt mà còn bị nhiễm độc cho đôi mắt. Vì lông mi giả có chứa chất Formaldehyd, vô cùng độc hạo cho cơ thể của bạn. Nếu dùng lông mi giả thường xuyên thì chất này có thể xâm nhập vào cơ thể, gây nhiễm độc và ảnh hưởng tới những cơ quan khác.

Đó là hậu quả "không ai ngờ" của mốt gắn mi giả, bạn hãy lưu ý để tránh xa nó, bảo vệ cho hàng mi giả cũng như sức khỏe đôi mắt và cơ thể được tốt nhé. Chúc bạn biết làm đẹp an toàn.

Mỹ Phẩm Thảo Linh |05/06/2018 |Lượt xem: 543