Hướng dẫn cách chăm sóc cho mái tóc đẹp

Tham khảo thêm thông tin về cách chăm sóc tóc với bài viết hướng dẫn cách chăm sóc cho mái tóc đẹp dưới đây để giúp mái tóc của mình ngày càng chắc khỏe đẹp xinh hơn bạn nhé!

Tỉa đuôi tóc xơ

Nếu muốn tóc mọc nhanh và khỏe mạnh, điều đầu tiên là hãy chăm chỉ cắt tóc từ 3- 6 tháng một lần. Việc cắt này chẳng ảnh hưởng nhiều đến độ dài mái tóc, thay vào đó sau khi cắt xong bạn sẽ cảm giác tóc của mình mượt và khỏe hơn khi lược bỏ phần đuôi xơ.

Ăn uống

Ăn uống cực kỳ quan trọng và nó ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe, làn da và cả mái tóc. Bạn khó có thể sở hữu một mái tóc bóng khỏe nếu ăn thiếu chất được. Hãy ăn uống lành mạnh, bổ sung các thực phẩm chứa vitamin, nhiều dinh dưỡng sẽ kích thích sự phát triển của tóc.

Xoa bóp da đầu

Các chuyên gia đã xác nhận rằng, nếu bạn thường xuyên xoa bóp da đầu sẽ giúp tóc phát triển rất tốt. Hành động này sẽ làm máu lưu thông, giúp kích thích tăng trưởng. Ngoài ra, khi thực hiện điều này trước khi đi ngủ, nó sẽ đem lại sự thư thái, sảng khoái cho chủ nhân.

Nên nhẹ nhàng với mái tóc

Bạn không thể mong đợi một mái tóc khỏe mạnh khi đối xử với nó tệ bạc. Với tóc, tín đồ không nên sử dụng hành động quá mạnh như chà xát, giật mạnh khi chải tóc…. Hành động này chỉ khiến tóc càng thêm xơ rối và bị rụng mà thôi.

Tìm sản phẩm phù hợp

Hãy chịu khó tìm ra sản phẩm như dầu gội đầu, dầu xả và dưỡng phù hợp với mái tóc. Như vậy tóc sẽ trở nên khỏe mạnh và chống đỡ được những tác động của môi trường hay khi ngồi trong điều hòa quá lâu.

Sự kiên nhẫn

Bạn không thể mong muốn tóc từ xơ rối trở nên bóng khỏe chỉ trong một sớm một chiều. Sự kiên nhẫn chính là yếu tố quyết định. Hãy chăm chỉ dưỡng tóc, bạn sẽ nhận được một kết quả xứng đáng.

Chúc bạn sẽ nhanh chóng có được mái tóc đẹp như ước mong với hướng dẫn cách chăm sóc cho mái tóc đẹp này nhé!

 
 
Mỹ Phẩm Thảo Linh |05/06/2018 |Lượt xem: 544