Hướng dẫn cách chăm sóc và tỉa lông mày cho quý ông

Hãy cùng tham khảo cách làm rậm lông mày nhờ vào hướng dẫn cách chăm sóc và tỉa lông mày cho quý ông dưới đây nhé!

Chuẩn bị đồ nghề

Điều đầu tiên là bạn phải có các dụng cụ như kéo nhỏ, nhíp, dao cạo, tông đơ đầu nhỏ, lược nhỏ… Tuy nhiên, ban đầu bạn chỉ nên sử dụng nhíp và kéo nhỏ sẽ dễ dàng hơn.

Tiếp đến, đừng bao giờ quên làm sạch da mặt trước khi bạn tiến hành cạo, nhổ lông mày. Nước ấm và hơi nóng sẽ làm các lỗ chân lông và các nang lông giãn nở ra, các sợi lông trở nên mềm hơn, làm cho quá trình tỉa tót của bạn dễ dàng hơn và bớt đau đớn. Đồng thời, đây cũng là bước để ngăn chặn tình trạng lông mọc ngược.

Định hình chân mày

Hình dáng lông mày của đàn ông rất khác với phụ nữ, do đó bạn cần hết sức chú ý khi tỉa tót để lông mày không quá thưa thớt, không bị cụt lủn, cũng không thể cong vút lên được… 

Mỗi người đều có hình dạng lông mày khác nhau nên bạn không cần phải quá căng thẳng, chỉ cần giữ nguyên hình dáng lông mày vốn có của mình và dọn dẹp bớt những sợi lông mọc lộn xộn ra ngoài.

Để xác định điểm bắt đầu của chân mày, bạn có thể canh bằng một cây viết chì, canh dọc từ cánh mũi đến góc trong của mắt. 

Điểm cuối của chân mày sẽ được xác định bằng cách đặt chéo cây bút chì từ cánh mũi đến góc ngoài của mắt, điểm cắt của đường chéo và chân mày chính là điểm cuối. Hãy nhổ bớt những sợi lông nằm ngoài điểm đầu và điểm cuối của chân mày này.

Đàn ông và... chuyện chân mày

Các kỹ thuật

Khi nhổ lông mày, cần chú ý đừng nhổ quá nhiều nếu bạn không muốn gương mặt bị “trơ” ra và các sợi lông thì phải mất hàng tuần mới mọc lại như cũ đấy! Để nhổ các sợi lông được đều tay, hãy bắt đầu nhổ từ điểm đầu đến điểm cuối,từ dưới lên trên. 

Hãy dừng lại một lát trước khi nhổ tiếp để có thể xác định được điểm nào cần nhổ và nhổ bao nhiêu nữa thì vừa. Bạn luôn phải nhổ theo chiều lông mọc và nhổ từng sợi một để tránh làm tổn thương đến lỗ chân lông, gây đau đớn, đồng thời hãy nhổ từ từ và rải rác để lông mày không bị vùng rậm vùng thưa.

Dùng một chiếc lược nhỏ, làm ẩm và chải ngược lông mày lên trên. Những sợi lông dài nằm ra ngoài hình dáng của lông mày bạn có thể tỉa ngắn lại. Để chiếc lược nhỏ đè ngang lên lông mày một góc khoảng 45 độ, những sợi lông dài chĩa ra qua các răng lược và dùng kéo cắt. Các sợi lông mày cần được tỉa đều từ điểm đầu đến điểm cuối. 

Cách này sẽ giúp làm chân mày bạn bớt rậm đen, đồng thời giảm thiểu nguy cơ bạn cắt các sợi lông quá ngắn. Độ dài của mỗi sợi lông khoảng 5mm là vừa vặn nhất. Đối với những cặp lông mày “bắc cầu”, nếu không thể tự xoay sở bằng nhíp, kéo, dao cạo, bạn có thể dùng phương pháp waxing sẽ giữ cho các sợi lông mau mọc lại hơn. Và lúc này bạn nên cần đến sự giúp đỡ của một chuyên gia.

Giữ vẻ nam tính

Lông mày của đàn ông luôn luôn dày và rậm rạp hơn phụ nữ. Và điều đáng mừng là chúng có thể trông vừa rậm rạp, vừa gọn gàng mà vẫn vô cùng nam tính. 

Chỉ cần bạn chăm chỉ tỉa tót lại một chút sẽ là một bước làm mới gương mặt, cho một cái nhìn trẻ trung, sáng bóng hơn rồi đấy!

Hướng dẫn cách chăm sóc và tỉa lông mày cho quý ông chính là món quà tuyệt vời giúp các quý ông có thể đỏm dáng và men hơn trong mắt chị em phụ nữ đó.

 
Mỹ Phẩm Thảo Linh |05/06/2018 |Lượt xem: 712