Hướng dẫn chọn lược chải tóc phù hợp

Vấn đề chăm sóc mái tóc hiện nay được đánh giá rất cao bởi nó sẽ góp phần quan trọng trong việc làm đẹp của bạn. Lựa chọn lược chải tóc phù hợp chính là điều cơ bản nhất để chăm sóc tóc. Nhưng cũng cần sự hiểu biết rất nhiều để có thể chọn được loại lược phù hợp với tình trạng tóc của mình, dưới đây chính là hướng dẫn cơ bản để giúp bạn chọn loại lược phù hợp nhất:

Lược mái chèo

Lược được làm bằng chất liệu gỗ phù hợp cho mái tóc dài và thẳng. Lược mái chèo không làm rối tóc, giúp duy trì mái tóc mượt hơn, khỏe mạnh hơn. Các nhà tạo mẫu tóc khuyên bạn không áp dụng lược này cho kiểu tóc phồng hay xoăn.

 

Lược có lỗ thông hơi

Đây là loại lược có kèm thêm các lỗ thông hơi trên khắp bề mặt, cho phép không khí được lưu thông mỗi khi bạn lướt nó trên tóc. Lược có lỗ thông hơi phù hợp nhất với tóc khô và tóc ngắn. Bạn có thể tạo kiểu tóc lượn sóng hay bồng bềnh với lược loại này.

Lược nhiệt

Lược nhiệt có size nhỏ, trung bình, lớn, phù hợp với từng kiểu tóc thẳng, xoăn. Lược có tác dụng giống chiếc máy sấy tóc. Lược loại nhỏ làm việc như một thiết bị cuộn tóc, làm xoăn lọn lớn, nhỏ, bồng bềnh theo ý bạn, những cỡ lớn dùng để làm thẳng và giúp tóc bóng, mượt hơn. Bạn hãy lưu ý nhé, không nên sử dụng chúng với mái tóc rối vì nó có thể làm gãy rụng tóc.

Lược răng dày

Nhiều người gọi loại dụng cụ này là lược đánh rối. Vị trí các răng lược, kích thước của chúng sẽ giúp bạn chải tóc mái, giúp tóc suôn mượt, tạo độ bồng. Các răng trên lược cũng giúp cho bạn dễ dàng sử dụng để đánh bóng, làm tóc thẳng và tạo hình cho mái tóc. Bạn hãy luôn luôn nhớ rằng, lược chải tóc cần được vệ sinh một cách thường xuyên.

Ngoài ra, không bao giờ chải khi tóc ướt, lúc mới gội đầu, vì nó sẽ làm tóc bị gãy, rụng. Lựa chọn và sử dụng lược đúng cách sẽ giúp ích rất nhiều trong việc giữ mái tóc khỏe đẹp và tạo phong cách cho bạn.

 
Mỹ Phẩm Thảo Linh |05/06/2018 |Lượt xem: 552