Khám phá và thực hiện kế hoạch chăm sóc tóc trong năm mới

Cùng đồng hành với những nỗi niềm và tâm trạng của tất cả chị em khi năm hết tết đến Mỹ Phẩm Thảo Linh xin chia sẻ cùng tất cả mọi người kế hoạch khám phá và thực hiện kế hoạch về cách chăm sóc tóc trong năm mới để các chị em có thể bổ sung vào kiến thức về cách chăm sóc tóc cho mình được tốt hơn!

Đề phòng hư tổn

Điều đầu tiên chị em cần quan tâm là việc bảo vệ tóc trước khi chúng bị tổn thương và hư tổn nặng. Việc này yêu cầu bạn cần bảo vệ tóc khỏi hơi nóng của các thiết bị làm đẹp tóc, sử dụng sản phẩm dưỡng tóc chứa SPF. 

Ngoài ra, không thể thiếu các loại gel dưỡng, dầu xả để chăm sóc tóc tăng cường, giúp tóc khỏe mạnh và tránh được hư tổn tuyệt đối.

Chăm sóc tóc thường xuyên

Việc chăm sóc tóc ở tiệm hay ở nhà đều cần được thực hiện một cách thường xuyên và định kỳ. Bạn cần cắt bớt tóc xơ rối thường xuyên trong 1-2 tuần để trả lại mái tóc thật suôn mượt và óng ả. 

Bên cạnh đó, hãy dành thời gian hấp tóc tại nhà hay tại tiệm mỗi tuần 1 lần để chăm sóc tóc tốt hơn. Khi thoa dầu hấp, bạn không nên thoa ở phần chân tóc khiến mái tóc bết dính.

Kiên trì 

Việc chăm sóc tóc cũng như chăm sóc làn da, bạn cần thật sự nghiêm túc và kiên trì khi muốn cải thiện mái tóc. Các chất dinh dưỡng trong gel dưỡng hay bộ dầu gội phục hồi tóc cần thời gian để hòa hợp và phát huy tác dụng. 

Chính vì vậy, bạn không nên nản chí nhanh chóng và thay đổi quá trình chăm sóc tóc của mình.

Tạo kiểu tóc mới

Năm mới là thời gian lý tưởng để bạn thay đổi vẻ bề ngoài, đặc biệt là mái tóc. Bạn có thể thay đổi màu tóc hay kiểu tóc thông thường. Mọi việc cần quan tâm là bạn hãy lựa chọn màu và kiểu tóc phù hợp với gương mặt và làn da. 

Những nàng sở hữu màu da tối nên thử nghiệm với màu tóc nâu để gương mặt tươi sáng hơn. Ngược lại, màu tóc đỏ sẽ càng làm tôn lên những làn da trắng sáng của các nàng.

Thử nghiệm công thức mới

Việc thử nghiệm những công thức tự tạo tại nhà mới hay những sản phẩm dưỡng tóc mới cũng là điều bạn nên làm trong năm mới. Việc làm này có thể giúp các chị em lựa chọn được công thức phù hợp nhất cho mái tóc và cải thiện tóc hư tổn đáng kể. 

Điều đáng lưu ý là bạn không nên thay đổi quá thường xuyên khiến tóc chưa kịp thích ứng và gây ra phản ứng phụ.

Học tập những điều mới

Học tập các kinh nghiệm chăm sóc tóc mới cũng giúp bạn khám phá ra những cách đơn giản mà thật hiệu quả. Lời khuyên là hãy sắm cho mình cuốn sổ tay để tham khảo những phương pháp chăm sóc tóc hiệu quả tới từ mọi hoạt động xung quanh. 

Bạn cần lưu ý lựa chọn những phương pháp thực sự an toàn và đã có thành công từ trước đó.

Hạn chế các hư tổn

Bạn nên tránh xa những loại dụng cụ làm đẹp tóc bằng hơi nóng như máy là, máy uốn và máy sấy. Bởi lẽ, những loại dụng cụ này thường khiến mái tóc mất đi độ ẩm cần thiết và dần phá hủy mái tóc. 

Trong mùa Đông, khi sử dụng máy sấy, bạn nên để máy cách xa tóc. Điều này giúp bạn bảo vệ tóc và tránh những hơi nóng của máy sấy lên mái tóc.

Sắp đến Tết rồi bạn hãy nhớ tìm hiểu, khám phá và thực hiện kế hoạch chăm sóc tóc trong năm mới này nhé!

 
Mỹ Phẩm Thảo Linh |05/06/2018 |Lượt xem: 472