Khổ sở vì dầu gội đầu khô khiến “tóc gió thôi bay” vì rụng lả tả

Tuy nhiên, nếu sử dụng sản phẩm này quá mức sẽ khiến tóc rụng lả tả mà không dễ gì phục hồi mái tóc như cũ bởi một sớm một chiều được. Hãy cùng Mỹ Phẩm Thảo Linh tìm hiểu nguyên nhân để có giải pháp an toàn, cụ thể để có cách trị rụng tóc hiệu quả nhất nhé!

  • Rụng tóc là lẽ tất yếu

Loại dầu gội đầu khô có tác dụng túc thời khá hiệu nghiệm nên khiến nhiều người lầm tưởng. Thực ra,  loại dầu gội này chỉ loại bỏ bã nhờn và dầu thừa trên tóc chứ không thể tẩy sạch bụi bẩn ở phần da đầu được. Cộng thêm việc tác động của dầu gội dầu khô khiến bít kẽ chân tóc khiến dưỡng chất quan trọng không kịp bổ sung nên lẽ tất yếu rụng tóc là đương nhiên.

  • Tác động tiêu cực với da đầu

Không chỉ gây rụng tóc mà sản phẩm kiểu “mì ăn liền” này còn gây ra nhiều tác động tiêu cực khác nữa. Da đầu lâu này không được chăm sóc và vệ sinh sẽ phát sinh nấm, gàu và có thể bong tróc da do các loại vi khuẩn làm ổ, gây viêm nhiễm nghiêm trọng.

Những tác động tiêu cực trên được các chuyên gia và nhất là những nhà tạo mẫu tóc trên thế giới đánh giá. Việc tiếp xúc với tóc thường xuyên làm họ hiểu từng loại tính năng và cách chăm sóc tóc nào thực sự tốt.

  • Thành phần hóa chất không đáp ứng đúng về tiêu chuẩn an toàn

Các thành phần hoạt chất, dưỡng chất hay các hóa chất được chiết xuất hay cô đặc có mặt trong môi loại sản phẩm gội đầu, nuôi dưỡng hay chăm sóc tóc cực kỳ quan trọng. Và cũng tùy vào mỗi loại tóc khác nhau mà có những lựa chọn cho thật phù hợp.

Nếu bạn lựa chọn loại dầu gội đầu khô thì điều trước tiên phải quan tâm và để ý đến các thành phần hóa chất. Nếu như không thành phần hóa học lờ mờ, không nhãn mác, xuất xứ không rõ ràng thì bạn cần loại bỏ ngay lập tức và lựa chọn phương pháp thay thế khác. Tốt nhất là nên dùng những loại dầu gội uy tín, chất lượng, đã đươc kiểm định để không bị hớ vì các mặt hàng làm nhái hiện nay rất tinh vi.

Còn như bạn “cố đấm ăn xôi” thì tình trạng da đầu bị gàu, đầy mảng bám hay viêm nhiễm là lẽ tất nhiên. Ngoài ra, loại dầu gội dầu thô không có chức năng thay thế loại dầu đầu thường nên không cần phải lạm dụng nó. Loại sản phẩm này chỉ có tác dụng tạm thời mà thôi. Theo như chỉ dẫn của các chuyên gia thì việc lạm dụng sẽ không đem lại hiệu quả mà còn chịu tác động ngược lại khiến rụng tóc và đầu xơ rối.

Trên là cảnh báo mà Mỹ Phẩm Thảo Linh chia sẻ với các bạn để có những lựa chọn giải pháp phù hợp, an toàn hơn nhằm tìm cách chống rụng tóc hiệu quả nhất.

Mỹ Phẩm Thảo Linh |05/06/2018 |Lượt xem: 593