Liệu pháp chống rụng tóc hiệu quả

Cùng Mỹ Phẩm Thảo Linh chia sẻ cho bạn biết Liệu pháp chống rụng tóc hiệu quả dưới đây. Chắc chắn bạn sẽ có được một mái tóc bóng khỏe và tự nhiên, không rụng tóc.

Rụng tóc bất thường

Rụng tóc bất thường bao gồm nhiều nguyên nhân như chế độ ăn uống không đảm bảo dẫn đến việc dư thừa nhiều protein, thiếu sắt, hoặc là ăn kiêng khem quá mức. Bên cạnh đó thì việc tâm lí quá nặng nè, hoặc dùng thuốc tránh thai cũng là nguyên nhân dẫn đến rụng tóc nhiều.

Chế độ ăn uống

Đúng vậy, để có được mái tóc bóng khỏe và tự nhiên thì chế độ ăn uống có ảnh hưởng nhiều đến mái tóc của bạn. Đồng thời nó cũng giúp kích thích cho việc mọc tóc. Vì thế hãy bổ sung thêm những loại axit béo như cá hồi, cá thu, bơ, hạt bí, óc chó,.. Và đặc biệt là những chất như sắt, kẽm, biotin có trong hàu và những loại hạt, trứng gà. Bên cạnh đó thì bạn cũng nên bổ sung thêm nhiều loại rau củ như là cà rốt, bí, mơ, khoai tây,... nó sẽ giúp bạn cung cấp thêm nhiều vitamin C, A.

Giảm thiểu stress

Yếu tố căng thẳng làm cho bạn bị rụng tóc, làm ngăn chặn máu chảy qua mao mạch, cơ thể không thể hấp thụ được oxy và những chất dinh dưỡng. Điều này nếu tiếp diễn sẽ làm chậm quá trình mọc tóc. Cho nên hãy biết cách cân bằng tâm lý của mình bằng cách điều hòa những mối quan hệ xã hồi, chăm chỉ luyện tập thể dục hoặc bạn có thể áp dụng những biện pháp giải trí khác. Nếu tình trạng này bất thường thì bạn có thể tham khảo ý kiến của nhiều chuyên gia.

Một vài tips nho nhỏ tự chăm sóc tóc:

- Không nên làm hư tổn tóc bằng những dụng cụ từ nhiệt như là máy sấy, máy uốn,.. một cách thường xuyên. Điều này làm cho mái tóc chịu tác động từ nhiệt, làm cho mái tóc bị hư tổn nhanh chóng.

- Khi tóc bị hư tổn thì bạn có thể cắt đi phần hư tổn đó hoặc bạn có thể thay đổi bằng những kiểu tóc khác mà không cần dùng tới máy móc hoặc hóa chất can thiệp.

- Không nên gội đầu quá thường xuyên hàng ngày, khôn ngoan nhất là nên gội đầu khoảng 3 lần/tuần. Khi gội thì không nên dùng nước nóng mà dùng nước ấm để gội đầu.

- Khi gội đầu xong thì không nên chà mạnh vào mái tóc của mình, tiến hành lau lóc một cách nhẹ nhàng bằng khăn mềm. Không nên chải đầu khi tóc còn ướt vì có thể lúc này tóc yếu và bị rụng là điều tất nhiên.

Liệu pháp chống rụng tóc hiệu quả, hãy thực hiện để có được mái tóc đẹp và không còn tình trạng rụng tóc. Chúc bạn có được những cách chăm sóc tóc đơn giản và hiệu quả nhất nhé.

Mỹ Phẩm Thảo Linh |05/06/2018 |Lượt xem: 363