Loại bỏ chứng ngứa da đầu bằng những phương pháp thiên nhiên hiệu quả nhất

Với mong muốn giúp bạn giải tỏa cảm giác ngứa da đầu khó chịu Mỹ Phẩm Thảo Linh sẽ hướng dẫn bạn cách trị nấm da đầu bằng những thảo dược thiên nhiên được nhiều người sử dụng, đem lại hiệu quả vô cùng cao. Cụ thể là bạn sẽ dùng những nguyên liệu như chanh tươi, hương nhu trắng, bồ kết để loại bỏ tình trạng ngứa da đầu nhanh chóng. Những loại thảo dược này đều vô cùng quen thuộc, bạn có thể tìm mua ở bất cứ đâu.

  • Chanh tươi

Chanh tươi là nguồn vitamin C quan trọng trong đời sống của chúng ta, vitamin C không những giúp tẩy tế bào chết, loại bỏ tình trạng nấm, viêm da hiệu quả mà còn giúp cho da đầu tăng cường miễn dịch và độ ẩm cần thiết. Với chanh tươi bạn hãy dùng vắt lấy nước dùng trị ngứa đầu. Nước chanh tươi bạn có thể sử dụng theo 2 cách, 1 là dùng bôi lên da đầu ủ tóc khoảng 30 phút rồi lại đầu với nước, 2 là bạn dùng nó như một loại nước gội đầu với khoảng 8 quả chanh. Gội đầu bằng chanh kết hợp với chà xát da đầu nhẹ nhàng sẽ giúp cho bạn nhanh chóng loại bỏ tình trạng ngứa da đầu.

  • Hương nhu trắng

Là một loại thảo dược giúp trị rụng tóc hiệu quả hương nhu trắng cũng đóng vai trò quan trọng trong việc ổn định da đầu loại bỏ nấm gây ngứa da đầu hiệu quả. Để dùng hương nhu trắng như một loại thuốc trị nấm da đầu tốt nhất bạn hãy nấu hương nhu với nước dùng gội đầu hoặc ủ tóc thay cho dầu gội và kem dưỡng. Ngoài những thành phần giúp chống khuẩn, kháng nấm hương nhu trắng còn chứa lượng tinh dầu rất lớn. Với lượng tinh dầu này da đầu bạn sẽ đảm bảo được cung cấp đủ độ ẩm, mang lại hiệu quả trị nấm da đầu đáng kể.

  • Bồ kết

Bồ kết là loại thảo mộc rất tốt cho mái tóc và da đầu, ngoài công dụng giúp loại bỏ nấm da đầu hiệu quả, bồ kết còn giúp trị rụng tóc, ngăn ngừa tóc bạc sớm rất tốt. Với bồ kết bạn chỉ cần dùng nấu nước gội đầu để giúp loại bỏ nấm gây ngứa ngáy da đầu tốt nhất. Khi nấu bồ kết bạn nên bẻ nó ra thành 2 – 3 miếng để dưỡng chất từ trong bồ kết được ra hết. Trước khi gội bạn nên dùng một chiếc khăn mỏng lọc bỏ bã bồ kết rồi dùng phần nước để gội đầu. Bồ kết gây cay mắt nên bạn hãy gội thật cẩn thận không để nước bồ kết chảy vào mắt nhé!

Với những nguyên liệu kể trên bạn hoàn toàn có thể loại bỏ tình trạng ngứa da đầu nhanh chóng và hiệu quả. Ngoài ra bạn cũng có thể dùng thêm những sản phẩm dầu gội giúp hỗ trợ trị nấm da đầu có nguồn gốc thiên nhiên như MD Scalp Essential để giúp da đầu hết ngứa nhanh chóng. Đây là sản phẩm được chiết xuất từ thành phần thiên nhiên hoàn toàn an toàn cho da đầu của bạn.

Mỹ Phẩm Thảo Linh |05/06/2018 |Lượt xem: 466