Loại bỏ nấm da đầu hiệu quả bằng những thảo dược quanh vườn

Hôm nay Mỹ Phẩm Thảo Linh sẽ hướng dẫn bạn sử dụng các loại thảo dược kể trên để loại bỏ tình trạng nấm da đầu hiệu quả. Cách trị nấm da đầu từ những nguyên liệu này sẽ giúp bạn sớm diệt bỏ tình trạng nấm da đầu đồng thời gìn giữ cho da đầu được an toàn trước tác nhân gây bệnh, giúp ngăn bệnh quay trở lại. Đặc biệt đối với những người có da đầu dễ bị kích ứng những phương pháp này cũng giúp bảo vệ an toàn cho da đầu.

  • Cây ngũ sắc

Cây ngũ sắc vốn là cây mọc dại tự nhiên có nhiều công dụng chữa bệnh, nổi bật nhất vẫn là công dụng trị nấm da đầu. Trong thành phần của cây ngũ sắc có chứa nhiều tinh dầu cadinen, curmarin, caryophyllen vừa giúp kháng khuẩn, chống nấm cho da đầu vừa giúp kích thích tóc phát triển khỏe mạnh trở lại. Mùi hương của nó cũng mang lại cảm giác dễ chịu cho bạn, vì vậy bạn có thể sử dụng cây ngũ sắc nấu nước gội dầu hoặc dùng tinh dầu của nó ủ tóc, kích thích tóc mọc hiệu quả. Ở những vùng nông thôn việc tìm kiếm cây ngũ sắc là vô cùng dễ dàng, trong trường hợp không tìm thấy cây ngũ sắc bạn có thể mua tại các tiệm thuốc Đông y.

  • Cỏ gấu

Cũng là một loại cây mọc dại giúp chữa nấm da đầu hiệu quả như thuốc trị nấm da đầu cỏ gấu cũng là một lựa chọn bạn nên sử dụng. Ngoài tác dụng chữa nấm da đầu đây còn phương thuốc giúp trị ho, cao huyết áp và chứng tiểu đường rất tốt. Thành phần dinh dưỡng của cỏ gấu giúp tái tạo làn da bị tổn thương do các vi nấm gây nên đồng thời cũng giúp tăng cường sự khỏe mạnh cho mái tóc. Để trị nấm da đầu bằng cỏ gấu bạn hãy dùng nó sắc thuốc uống hoặc giã nhỏ bôi phần nước thu được trong quá trình giã lên da đầu. Uống nước cỏ gấu sẽ giúp bạn thanh nhiệt, giải độc cho cơ thể vô cùng hiệu quả.

  • Nghệ

Nghệ là một nguyên liệu giúp làm đẹp đa năng, nhiều người dùng nghệ để dưỡng da trắng, trị mụn cũng như chống rạn da vô cùng hiệu quả. Nghệ giúp trị nấm da đầu rất tốt là nhờ thành phần chứa chất giúp kháng viêm, chống khuẩn. Đồng thời nghệ cũng giúp phục hồi tóc nhờ thành phần chứa Curcumin. Với nghệ bạn có thể kết hợp 2 phương pháp để đẩy nhanh quá trình điều trị nấm da đầu. Bạn có thể kết hợp giữa việc bôi nghệ tươi giã nhuyễn lên da đầu kết hợp với việc ăn bột nghệ để loại bỏ nấm da đầu nhanh hơn. Việc thường xuyên ăn nghệ cũng giúp bạn ngăn ngừa cũng như chữa khỏi bệnh đau bao tử.

Ngoài những thảo dược bạn có thể tìm thấy quanh nhà, bạn cũng có thể loại nấm da đầu hiệu quả bằng những sản phẩm thuốc mọc tóc nhanh. Khi chọn những sản phẩm này dùng thay thế cho thảo dược bạn cần lưu ý chọn sản phẩm có nguồn gốc thiên nhiên để đảm bảo an toàn cho da đầu và giúp tóc phát triển lành mạnh. Bạn nên chọn những sản phẩm có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng tốt nhất là có tem chống hàng giả để đảm bảo quyền lợi cho mình nhé!

Mỹ Phẩm Thảo Linh |05/06/2018 |Lượt xem: 821