Lựa chọn thực phẩm giúp tóc bạn khỏe đẹp

Hôm nay, Mỹ Phẩm Thảo Linh sẽ hướng dẫn bạn sở hữu mái tóc chắc khỏe nhờ vào cách lựa chọn thực phẩm phù hợp.

  • Nhóm thực phẩm giàu vitamin E

Vitamin E có tác dụng nuôi dưỡng tóc óng ả tự nhiên, chống gãy rụng nên khiến tóc bạn trở nên dày mượt và nổi bật. Bổ sung hằng ngày theo chế độ dinh dưỡng là bí quyết tạo nên phong cách năng động tự tin của các cô nàng cá tính.

Hàng loạt các loại thực phẩm khác nhau rất giàu vitamin E mà các bạn có thể lựa chọn như: bơ, rau chân vịt, quả kiwi, đậu phụ… cùng với một số loại cá thịt khác như cá mòi, cá hồi, cá thu... Các loại rau củ quả không những giàu vitamin mà còn chứa các hoạt chất khác nhau như omega 3 giúp nuôi dưỡng tóc hiệu quả mà không sợ gãy rụng.  

  • Nhóm rau xanh

Hàng loạt các loại sắc tố có trong rau xanh cũng có tác dụng hỗ trợ nuôi dưỡng chân tóc từ bên trong giúp tóc bạn trở nên khỏe mạnh. Đơn cử như đối với cải bó xôi được cho là rất giàu thành phần vitamin A, C, sắt… có công hiệu dưỡng ẩm cho tóc. Giúp bạn thực sự có mái tóc đẹp và óng đặc trưng.

Ngoài ra, thường xuyên sử dụng rau xanh cũng rất tố cho da, tạo cho làn da bạn trở nên trắng sáng và mịn màng hơn.  

  • Các loại trái cây khác nhau

Những loại trái cây rất tốt cho tóc như ổi, râu tây, bơ… Trong trái ổi chứa thành phần vitamin C, hoàn toàn rất phù hợp khi khắc phục tình trạng tóc xơ rối, gãy rụng. 

Nguyên nhân khiến tóc không được khỏe mạnh và bị tổn thương nghiêm trọng dẫn đến tình trang tóc hay bị gãy cũng được cho là do thiếu sắt. Chính vì vậy, nếu được bổ sung và cung cấp dinh dưỡng kịp thời thì bạn không cần phải lo lắng gì nữa. Có thể bổ sung các loại thực phẩm hỗ trợ khác ngoài trái cây như: tôm, cua, ốc, sò hoặc các loại ngũ cố hay thịt bò cũng rất tốt.

Lựa chọn thực phẩm đúng cách và phù hợp không những giúp cho mái tóc bạn trở nên dày mượt, chắc khỏe mà còn cung cấp dinh dưỡng đầy đủ cho cơ thể trở nên khỏe mạnh và có sức đề kháng tốt hơn. 

Mỹ Phẩm Thảo Linh |05/06/2018 |Lượt xem: 355