Mẹo chăm sóc mái tóc bết dầu

Mái tóc bết dầu luôn làm bạn phiền lòng. Nhưng bạn hoàn toàn có thể khắc phục được điều đó bằng mẹo chăm sóc tóc bết dầu dưới đây do Mỹ Phẩm Thaỏ Linh chia sẻ dưới đây nhé. Từ đó tóc bết dầu không thành vấn đề đối với bạn nhé

Gội đầu thường xuyên

Để hạn chế việc tóc bết thì cách đầu tiên chính là bạn nên gội đầu một cách thường xuyên nhé. Vì nó rất tốt trong việc giảm đi lượng dầu sinh ra trên tóc và da đầu của bạn, Cho nên hãy gội đầu thường xuyên và đều đặn sẽ giúp bạn hạn chế được lượng dầu tiết ra. Trong khi gội đầu thì bạn nên gãi đầu và thực hiện những động tác massage một cách nhẹ nhàng nhé. Hãy nhớ là không nên thực hiện những động tác mạnh vì nó chỉ làm tổn hại đến da đầu của bạn nhiều hơn mà thôi.

Tránh lạm dụng dầu xả

Dầu xả bạn nên hạn chế khi sử dụng nhé, vì nó được dùng để tránh những loại tóc khô bằng cách là nó cung cấp cho mái tóc thêm những lượng dầu. Cho nên với những mái tóc dầu thì bạn nên hạn chế dùng dầu xả nhé. Thay vào đó thì bạn nên dùng dầu dưỡng tóc sau mỗi lần gội. Nó sẽ rất tốt cho mái tóc của bạn.

Sử dụng các liệu pháp tự nhiên

Nên dùng chanh tươi để hạn chế lượng dầu tiết ra, vì chanh còn có khả năng mang lại vẻ đẹp cho mái tóc của bạn. Đặc biệt với những mái tóc dầu thì điều này đang rất cần thiết dành cho bạn. Cách thực hiện cũng rất đơn giản, bạn chỉ cần cho nước cốt chanh hòa vào nước mát để làm dầu gội. Trong khi gội nhớ thực hiện những động tác massage trong vòng 10 phút để giảm lượng dầu nhé.

Lô hội

Cách giảm lượng dầu với lô hội cũng rất hiệu quả nhé. Bạn hãy trộn khoảng 1 thìa nước cốt chanh và khoảng 1/2 thìa dầu lô hội với nhau. Tiếp theo bạn cho vào dầu gội để gội đầu nhé. Nhớ thực hiện những động tác như là massage và ủ tóc nhé. Chắc chắn bạn sẽ có được một mái tóc đẹp như ý.

Tỉa tóc thường xuyên

Việc cắt và tỉa tóc cũng giúp cho mái tóc của bạn hạn chế được lượng dầu tiết ra. Khi tóc được cắt thì sẽ giúp bạn hạn chế được tóc chẻ ngọn, giòn, xơ rối đó chính là những nguyên nhân gây ra tình trạng dầu cho mái tóc của bạn, có như vậy mái tóc của bạn mới tạo điều kiện để mái tóc đẹp hơn.

Đó chính là Mẹo chăm sóc mái tóc bết dầu mà bạn nên thực hiện để loại bỏ bớt những lượng dầu làm tóc bạn bết dính nhé. Chúc bạn có được mái tóc khỏe đẹp và óng mượt để luôn luôn khỏe mạnh mỗi ngày.

Mỹ Phẩm Thảo Linh |05/06/2018 |Lượt xem: 465