Mẹo chăm sóc tóc cho nam hiệu quả nhất

Mẹo chăm sóc tóc cho nam hiệu quả nhất chính là bí quyết đầu tiên trong cách chăm sóc tóc mà cánh mày râu cần thực hiện hằng ngày để mái tóc được chăm sóc một cách tốt nhất, cùng tham khảo thêm thông tin dưới đây để hiễu rõ hơn các bạn nam nhé!

Hạnh nhân

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, tóc rụng nhiều là do cơ thể thiếu hụt một lượng lớn các vitamin B6, vitamin E và các khoáng chất như canxi, kẽm... Ngoài ra, khi cơ thể dư thừa chất béo sẽ kích thích sự tăng tiết tuyến bã nhờn trên da đầu, gây bít các lỗ chân lông, từ đó làm tóc rụng nhiều hơn. Chất béo cũng làm tăng hàm lượng cholesterol trong máu, gây ảnh hưởng trực tiếp tới "độ bền" và độ bóng đẹp của mái tóc.

Hạnh nhân là loại thực phẩm chứa nhiều vitamin E và kẽm, có tác dụng làm giảm lượng cholesterol trong máu, giúp nuôi dưỡng tóc chắc khoẻ từ bên trong.

Các loài nhuyễn thể

Các loại động vật nhuyễn thể rất giàu kẽm, có tác dụng làm trẻ hoá các tế bào sừng cấu tạo nên tóc và duy trì sự cân bằng của các hormone trong cơ thể.

Protein là thành phần chủ yếu để cấu tạo và duy trì độ chắc khoẻ của mái tóc. Thị bò rất giàu protein sắt và kẽm giúp liên kết tế bào da đầu và tóc trở nên chặt chẽ hơn.

Thực phẩm họ đậu

Các thực phẩm họ đậu cũng chứa nhiều protein và các nhóm vitamin B, đặc biệt là đậu đen, rất tốt cho "sức khoẻ" của mái tóc.

Trứng gà

Chứa nhiều các thành phần dinh dưỡng như: protein, vitamin A, B, E, sắt, selen, magiê... Trứng gà không chỉ tốt cho sức khoẻ cơ thể nói chung mà còn là "thần dược" của mái tóc.

Hoa quả

Đặc biệt là các loại hoa quả chứa nhiều vitamin C vì vitamin C giúp tăng cường hấp thu sắt trong các loại thực phẩm khác, đồng thời cũng tăng cường khả năng "kết dính" của các tế bào cấu tạo nên sợi tóc, giúp tóc nhanh dài và chắc khoẻ.

Nho khô

Loại quả này cũng chứa nhều sắt, có tác dụng tăng cường tuần hoàn máu và sản sinh các huyết sắc tố duy trì sự đen bóng của mái tóc.

 

Mẹo chăm sóc tóc cho nam hiệu quả nhất sẽ giúp cánh mày râu nhanh chóng có được mái tóc chắc khỏe cuốn hút như mong ước đó!

 
Mỹ Phẩm Thảo Linh |05/06/2018 |Lượt xem: 561