Mẹo gội đầu giúp tránh rụng tóc

>>> Cách trị rụng tóc bằng nước muối

>>> Cách trị rụng tóc sau sinh

>>> Cách trị rụng tóc cho nam giới

Cùng Mỹ Phẩm Thảo Linh chia sẻ cách trị rụng tóc cho bạn Mẹo gội đầu giúp tránh rụng tóc. Từ đó bạn sẽ có được kinh nghiệm gội đầu, hạn chế được tình trạng rụng tóc cho mình.

Làm ẩm tóc trước khi thoa dầu lên gội

Trước khi bạn thoa dầu gội lên đầu thì tóc cần được làm ẩm. Có nhiều người cho rằng chỉ cần dùng nước sạch để gội đầu là đủ. Thế nhưng điều này chưa chắc đúng. Bạn có thể dùng nước và dầu gội giữa những lần gội đầu với nhau nhé.

Massage

Hãy tiến hành mát xa thật nhẹ nhàng cho mái tóc của bạn trong khi gội đầu. Vì mát xa sẽ giúp loại bỏ những bụi bẩn và làm sạch da đầu. Còn với những mái tóc đang rụng thì điều này cần phải thật nhẹ nhàng hơn, không nên vò và chà mạnh tay. Điều này sẽ khiến cho tóc yêu và gây ra tình trạng rụng tóc. Massage với dầu gội trị rụng tóc sẽ giúp ngăn ngừa tóc gãy rụng.

Để tóc khô tự nhiên

Sau khi gội đầu xong, không nên chải tóc khi ướt mà nên chải lúc khô. Đơn giản là vì tóc khô sẽ chiếm khoảng 80 % thì bạn nên dùng lược răng thưa để chải. Khi gội xong thì không nên để tóc khô bằng máy sấy mà nên để tự nhiên. Chỉ trong những trường hợp cần thiết thì bạn mới nên dùng máy sấy thôi nhé.

Một số lưu ý khi bị rụng tóc

Vitamin có tác dụng làm cho mái tóc khỏe mạnh. Bạn có thể cung cấp chất này bằng những thực phẩm hữu ích. Thế nhưng khi bạn dùng quá nhiều lượng vitamin A thì sẽ làm cho tóc bị rụng đấy nhé. Ngoài ra trong đời sống sinh hoạt, hãy để cho tình thần được thoải mái tự nhiên, tránh tình trạng căng thẳng có thể gây ra tình trạng rụng tóc.

Mẹo gội đầu giúp tránh rụng tóc sẽ là những cẩm nang hữu ích mỗi khi bạn gội đầu. Hãy thực hiện theo những cách trên để có được mái tóc khỏe mạnh như ý. Chúc bạn chống rụng tóc hiệu quả, khoa học nhé.

Mỹ Phẩm Thảo Linh |05/06/2018 |Lượt xem: 512