Mẹo mọc tóc dày và nhanh dành cho người tóc yếu

Dưới đây Mỹ Phẩm Thảo Linh sẽ cung cấp cho bạn một số cách làm tóc dày dành cho những người tóc yếu do bẩm sinh hoặc do hư tổn. Những cách này cũng có thể hỗ trợ rất hiệu quả cho những người đang gặp vấn đề về gãy rụng tóc. Vì vậy nếu bạn nằm trong số này thì cũng có thể tham khảo bài viết để trị rụng tóc hiệu quả.

  • Giảm nhiệt

Bạn có thể dễ dàng nhận thấy rằng trong những ngày thời tiết nắng nóng nếu bạn thường xuyên để mái tóc tiếp xúc với ánh nắng mặt trời tóc bạn sẽ bị cháy nắng chuyển từ màu tóc đen sang vàng ở phần đuôi tóc. Đó là do tóc không chịu được tác dụng của nhiệt, mà nhiệt lượng của ánh nắng mặt trời thì rất lớn.

Vì vậy bạn nên hạn chế tác động từ nhiệt lên mái tóc bằng việc khi gội đầu xong tốt nhất là bạn nên để tóc khô tự nhiên, tránh dùng máy sấy. Việc uốn, duỗi tóc thường xuyên cũng gây nên tình trạng khô tóc dẫn đến hư tổn. Khi tóc bạn có đủ độ ẩm cần thiết và luôn trong trạng thái được cân bằng nó sẽ tự khắc mọc dày nhanh chóng.

  • Tránh tác nhân cơ học

Khi nói đến tác nhân cơ học bạn có thể sẽ tưởng tượng ra nhiều thứ to lớn tác động lên mái tóc của mình, tuy nhiên, tác nhân cơ học chỉ đơn giản là những thao tác buộc, búi, kẹp tóc mỗi ngày của bạn. Việc thực hiện những thao tác này quá chặt và quá mạnh sẽ khiến tóc bạn bị tổn thương và kéo chậm tốc độ mọc hơn. Chỉ cần mỗi ngày bạn sử dụng các dụng cụ buộc, búi, kẹp nhẹ nhàng hoặc có thể thì thả tóc, tóc sẽ nhanh chóng mọc dày mà không cần tới thuốc kích thích mọc tóc.

  • Hạn chế sử dụng mỹ phẩm

Mỹ phẩm làm tóc thường là một trong những nguyên nhân gây nên rụng tóc vì vậy bạn không nên sử dụng nó nhiều. Việc sử dụng mỹ phẩm làm tóc quá nhiều không những làm mất dưỡng chất của tóc cản trở quá trình tóc mọc nhanh mà còn gây nên tình trạng rụng tóc rất nghiêm trọng. Tốt nhất là bạn chỉ nên sử dụng mỹ phẩm khi thật sự cần thiết, những thao tác có thể thay thế mỹ phẩm nên được áp dụng triệt để.

  • Cung cấp rau xanh cho cơ thể

Những loại rau xanh luôn rất tốt cho cơ thể bạn vì nguồn cung cấp chất xơ chủ yếu, ngoài ra thành phần của nó còn chứa nhiều vitamin A và C rất tốt cho việc phục hồi, tăng cường sự phát triển khỏe mạnh của tóc. Có nhiều loại rau mà bạn có thể kết hợp ăn để cung cấp chất dinh dưỡng cho cơ thể và kích thích tóc mọc dày. Cải xanh, rau bina, cà rốt, rau diếp, cà chua,… là những điển hình như vậy. Bạn có thể biến tấu chúng thành nhiều món đồ ăn hấp dẫn, đặc biệt là món salad rau trộn rất tuyệt.

  • Cung cấp khoáng chất

Những khoáng chất thiết yếu như chất đạm, sắt và kẽm không những tốt cho cơ thể mà còn rất tốt cho mái tóc của bạn, là nhân tố kích thích tóc khỏe mạnh và mọc dài vượt trội. Chất đạm chứa nhiều trong thịt, cá, trứng sữa,… Chất sắt và kẽm chứa nhiều trong các loại đậu và các sản phẩm từ đậu như đậu phụ, các loại sữa từ đậu,…

Nguồn khoáng chất dồi dào sẽ giúp mái tóc phát triển khỏe mạnh, kiểm soát nhờn da đầu hiệu quả, tránh tình trạng gầu, đẩy nhanh quá trình tuần hoàn máu, kích thích sự mở rộng nang tóc giúp mọc tóc hiệu quả.

Ngoài ra để giúp tóc mọc dày hiệu quả bạn cũng có thể dùng thêm các loại thuốc uống mọc tóc được chiết xuất từ thảo dược thiên nhiên. Những sản phẩm này tuy chi phí có hơi cao hơn các sản phẩm thông thường nhưng rất an toàn cho bạn. Nó không chỉ giúp tóc bạn mọc dày hiệu quả mà còn cung cấp chất dinh dưỡng có lợi cho cơ thể bạn. Khi mua bạn nên chọn sản phẩm có dán tem chống hàng giả để đảm bảo chất lượng.

Mỹ Phẩm Thảo Linh |05/06/2018 |Lượt xem: 620