Mẹo nhỏ chăm sóc tóc bóng mượt mùa lạnh

Cùng Mỹ Phẩm Thảo Linh tham khảo cách chăm sóc tóc bóng mượt mùa lạnh thông qua các mẹo nhỏ dưới đây bạn nhé!

Dưỡng ẩm sâu

Mùa đông đến đồng nghĩa với việc bạn cần phải cung cấp dưỡng chất mạnh hơn cho mái tóc của mình. 

Trong mùa này, hãy thường xuyên dưỡng ẩm bằng các liệu pháp, hóa mỹ phẩm giàu dưỡng chất cho tóc. 

Sử dụng các dụng cụ bằng thép hoặc sứ

Những dụng cụ làm tóc bằng thép hoặc sứ sẽ tích nhiệt nhanh hơn và giúp mái tóc của bạn được uốn lọn hay ép thẳng đều hơn các dụng cụ khác. 

Không những vậy, những dụng cụ làm tóc bằng thép có thể trung hòa các điện tích được tạo ra khi những lọn tóc khô cọ vào nhau trong mùa đông. Việc này sẽ giúp bạn tránh được những tổn thương trong tương lai cho mái tóc của mình.

Không ra ngoài khi tóc còn ẩm

Dù câu chuyện cảm cúm khi ra ngoài trời lạnh với mái tóc ẩm có đúng hay không thì bạn cũng không nên làm vậy nếu muốn giữ mái tóc của mình suôn đẹp. 

Khi mái tóc ẩm của bạn tiếp túc với không khí lạnh, chúng sẽ nhanh chóng đông cứng lại và dẫn đến gẫy rụng trong thời gian ngắn. Và chắc hẳn đó là điều mà bạn không mong muốn chút nào cho mái tóc của mình.

Khăn lụa

Trong mùa đông, những phụ kiện dành cho tóc sẽ rất đa dạng và phong phú cả về thiết kế lẫn chất liệu. Tuy nhiên, việc để tóc bạn tiếp xúc với nhiều chất liệu vải khác nhau có thể dẫn đến việc tích điện trên tóc hoặc gãy rụng. 

Vậy trước khi đội lên tóc một món phụ kiện mùa đông, bạn có thể dùng một chiếc khăn lụa để choàng lên bảo vệ tóc của mình bạn nhé.

Hãy lưu ý mẹo nhỏ chăm sóc tóc bóng mượt mùa lạnh để có thể nuôi dưỡng cho mái tóc của mình được mềm mượt và bồng bềnh hơn bạn nhé!

 

Xem thêm:

      - Cách dưỡng tóc sai lầm và kém hiệu quả nhất.

      - Bí quyết trị gàu tự nhiên và hiệu quả.

      - Tự làm mặt nạ chăm sóc tóc suôn mượt.

 

 

Tag: thuoc moc toc, dau goi chong rung toc, dau goi tri rung toc. 

Mỹ Phẩm Thảo Linh |05/06/2018 |Lượt xem: 608