Mẹo trị rụng tóc khi gội đầu

Cùng tham khảo cách chăm sóc tóc với mẹo trị rụng tóc khi gội đầu dưới đây để được sở hữu mái tóc đẹp như ước mong bạn nhé!

Nguyên nhân gây rụng tóc khi gội đầu

Nếu tình trạng rụng tóc khi gội đầu nhẹ, tóc rụng không nhiều thì có thể dễ hiểu nguyên nhân của hiện tượng này là do chu kỳ phát triển bình thường của sợi tóc. Tuy nhiên, nếu tóc rụng quá nhiều, và hiện tượng này chủ yếu xảy ra khi gội đầu thì bạn cần xem xét những nguyên nhân gây rụng tóc như sau:

Do dầu gội không phù hợp với da đầu. Bạn có thể kiểm tra bằng việc ngưng sử dụng loại dầu gội đang dùng, thay thế một loại dầu gội khác để xem tóc còn tiếp tục rụng nhiều hay không.

Do gội đầu không đúng cách: gội đầu quá nhiều, quá lười gội đầu, tác động quá mạnh và da đầu khi gội đầu, chưa làm sạch dầu gội trên tóc… cũng có thể là nguyên nhân gây ra hiện tượng rụng tóc khi gội đầu.

Các tác động uốn, sấy, nhuộm tóc cũng có thể làm tóc rụng nhiều.

Tóc cũng có thể rụng do nấm da đầu, rối loại nội tiết tố,…

Cách khắc phục hiện tượng rụng tóc khi gội đầu

Để giảm tình trạng tóc gãy rụng nhiều khi gội đầu, bạn có thể sử dụng một số phương pháp sau:

Lựa chọn dầu gội phù hợp

Bạn nên dựa trên tính chất tóc, da dầu để lựa chọn dầu gội phù hợp. Ngoài ra, theo nghiên cứu, độ pH từ 4,5 đến 5,5 là điều kiện thích hợp để tóc phát triển khỏe mạnh và không bị gãy rụng. Do vậy, khi lựa chọn dầu gội bạn cũng có thể tìm mua những loại dầu gội có ghi chú về đồ pH giống như trên.

Gội đầu đúng cách

Gội đầu quá thường xuyên hay gội đầu quá ít cũng đều không tốt. Nhiều nghiên cứu chứng minh được rằng, tần suất gội đầu tốt nhất là 2 – 3 lần/1 tuần , nghĩa là cứ khoảng 2 ngày bạn nên gội đầu 1 lần.

Khi gội đầu không nên gãi, vò quá mạnh, chỉ massage, xoa bóp nhẹ nhàng da đầu. Chú ý xả nước để làm sạch dầu gội, dầu xả trên tóc, không dùng lược chải tóc khi tóc còn ướt, không sấy tóc với nhiệt độ quá cao và quá lâu.

Một số phương pháp hạn chế rụng tóc

Bạn cũng có thể sử dụng một số biện pháp hạn chế rụng tóc như gội đầu với các loại thảo dược tự nhiên (lá, vỏ bưởi, hương nhu,…), sử dụng tinh dầu (tinh dầu dừa, tinh dầu oliu,..) để dưỡng tóc.

Bí quyết tuyệt vời với dau goi tri rung toc

Ngoài ra, còn rất nhiều loại nguyên liệu khác có thể giúp bạn chăm sóc cho mái tóc gãy rụng khỏe đẹp hơn. Tuy nhiên, sử dụng các nguyên liệu tự nhiên chỉ là giải pháp giúp bạn trị tóc gãy rụng, làm tóc óng ả mềm mượt hơn, chứ không có tác dụng trị liệu bệnh rụng tóc. Trong trường hợp tóc bạn rụng quá nhiều, nguy cơ hói cao… thì tốt nhất nên lựa chọn cách trị rụng tóc bằng bí quyết phù hợp hơn.

Hôm nay chúng tôi sẽ mang đến cho bạn một phương pháp rất an toàn và hiệu quả cùng dầu gội trị rụng tóc Tricomin

Dùng dầu gội trị rụng tóc Tricomin chính là giải pháp hoàn hảo nhất và được nhiều người tin tưởng sử dụng nhất bởi những hiệu quả tuyệt vời mà nó mang lại. Dầu gội sẽ bổ sung những thành phần cao cấp và cần thiết để nhanh chóng chấm dứt hiện tượng tóc rụng cũng như kích thích cho mái tóc mọc nhanh hơn và dày hơn thật hiệu quả. 

Sản phẩm còn bảo vệ và nuôi dưỡng để từng sợi tóc luôn chắc khỏe không còn xảy ra tình trạng gãy rụng được nữa.

Chúc bạn sẽ nhanh chóng có được mái tóc đẹp tuyệt vời nhất như mong ước với mẹo trị rụng tóc khi gội đầu này nhé!

 
 
Mỹ Phẩm Thảo Linh |05/06/2018 |Lượt xem: 700