Mùa thu - chăm sóc tóc sao cho đúng cách?

Trải qua mùa hè nóng bức mái tóc yêu quý của bạn đã phải chịu nhiều tổn thương và hư hại. Mái tóc không được chăm sóc đúng cách sẽ bị tổn hại và gốc tóc sẽ yếu dần đi. Mái tóc bạn không còn giữ được độ dày và mượt nữa. 

Đừng lo lắng, mùa thu này, Mỹ phẩm Thảo Linh sẽ hướng dẫn cho bạn vài bí quyết dưỡng tóc hiệu quả để nhanh chóng lấy lại mái tóc bồng bềnh tự nhiên.

Trong thời tiết hanh khô vào mùa thu và những tổn thương của tóc sau một mùa hè đầy nắng và gió, việc dưỡng tóc là vô cùng cần thiết. Hãy cùng chúng tôi bắt tay vào hành trình chăm sóc tóc để lấy lại vẻ đẹp tự nhiên.

Lựa chọn dầu gội và dầu dưỡng phù hợp

Việc lựa chọn dầu gội và dầu dưỡng phù hợp với da đầu và loại tóc là vô cùng quan trọng. Sử dụng đúng loại dầu gội, da đầu và tóc của bạn sẽ được chăm sóc đúng cách và phát triển khỏe mạnh.

Mùa thu thời tiết hanh khô nên bạn cần lựa chọn những loại dầu gội có tính năng dưỡng ẩm cho tóc, cho da đầu. Bên cạnh đó bạn nên bổ sung những dưỡng chất tự nhiên cho tóc từ dầu dừa, dầu oliu,… Nhưng tinh chất có trong đó sẽ giúp nuôi dưỡng tóc và làm mềm mượt tóc.

Để khóc tự khô tự nhiên

Sử dụng máy sấy tóc sẽ làm cho tóc bạn trở nên khô và xơ. Vì thế, bạn nên hạn chế sấy tóc, để cho tóc có thể khô tự nhiên. Bạn có thể hong tóc dưới quạt, việc này giúp tóc khô nhanh hơn mà không bị mất nước gây khô tóc.

Bổ sung dưỡng chất cho mái tóc mềm mượt, khỏe mạnh

Không chỉ làn da cần được bổ sung dưỡng chất thường xuyên mà mái tóc của bạn cũng vây. Chế độ ăn uống thường ngày của bạn sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển và khỏe mạnh của tóc. Cung cấp thường xuyên cho cơ thể những thực phẩm giàu vitamin B như ngũ cốc, trứng, sữa chua,…để làm dày và giữ ẩm cho mái tóc.

Ngoài ra bạn có thể sử dụng các loại tinh dầu tự nhiên như dầu dừa, dầu oliu,… kết hợp với dầu gội thoa lên tóc để chăm sóc cho mái tóc. Những tinh chất có trong tinh dầu sẽ thấm sâu,giữ ẩm và nuôi dưỡng mái tóc óng mượt.

Gội đầu như thế nào là chăm sóc tóc hiệu quả?

Gội đầu là công việc thường xuyên của chị em nhưng ít ai biết được như thế nào là gội đầu đúng cách để bảo vệ và chăm sóc tóc.

Gội đầu thường xuyên giữ cho tóc và da đầu khỏi bụi bẩn, dầu bám trên tóc. Tuy nhiên, vào mùa thu không nên gội đầu nhiều hơn 3 lần trong một tuần. Tóc sẽ trở nên khô và xơ rối.

Khi gội đầu nên nhẹ nhàng xoa tóc, kết hợp mát xa đầu để đẩy nhanh toàn hoàn máu, kích thích tóc phát triển.

Mỹ Phẩm Thảo Linh |05/06/2018 |Lượt xem: 543