Nguyên nhân gây bạc tóc sớm ở nam giới

Vậy nguyên nhân gì gây ra tình trạng tóc bạc sớm ở nam giới? Dưới đây là những nguyên nhân bạc tóc sớm ở nam giới, Mỹ Phẩm Thảo Linh xin chia sẻ cho các bạn, hãy cùng tham khảo để tìm cách chăm sóc tóc kịp thời nhé!

  • Yếu tố di truyền

Nguyên nhân quan trọng đầu tiên gây ra chứng bạc tóc sớm đó chính là yếu tố di truyền. Trường hợp bố hoặc mẹ bạn bị tóc bạc sớm thì khả năng bạn cũng sẽ bị ảnh hưởng là rất cao, khó có thể tránh khỏi. Khi tóc bị bạc sớm do di truyền thì sẽ không liên quan gì tới sức khỏe và bạn hoàn toàn có thể yên tâm. Điều quan trọng là cần phải có những biện pháp chăm sóc tóc hợp lý để ngăn ngừa tình trạng tóc bạc sớm.

  • Chế độ ăn uống không hợp lý

Thực đơn ăn uống hàng ngày nếu thiếu chất hoặc không cung cấp đủ chất dinh dưỡng, ăn quá nhiều thịt và đồ ngọt, ăn quá ít rau xanh, hoa quả cũng là một trong những lý do dẫn đến tình trạng tóc bạc sớm ở nam giới. 

Chế độ dinh dưỡng

  • Hút thuốc lá, uống rượu bia nhiều

Trong thuốc lá và các loại chất có ga, độ cồn cao đều có chứa hàm lượng chất kích thích rất cao. Rất nhiều nghiên cứu đã cho thấy, những người hút thuốc lá thường rất dễ bị bạc tóc sớm so với những người không hút thuốc. Vì vậy, các đấng mày râu cần hạn chế việc hút thuốc lá, uống rượu, bia để vừa rất tốt cho sức khỏe, ngăn ngừa tình trạng bạc tóc sớm.

Thuốc lá, rượu bia

  • Sử dụng nhiều mỹ phẩm gây hại cho tóc

Rất nhiều bạn khi gặp phải tình trạng tóc bạc sớm thường nghĩ ngay đến biện pháp nhuộm tóc hoặc sử dụng những sản phẩm làm tóc để làm đẹp. Điều này chỉ là phương pháp tạm thời trước mắt chứ không hề tốt cho mái tóc của bạn. Việc nhuộm tóc sẽ làm tóc bị tổn thương, ảnh hưởng không tốt đén da đầu, không thể cải thiện được tình hình tóc bạc sớm. Vì vậy, trong trường hợp cần sử dụng thuốc nhuộm tóc thì cần thẩn trọng và lựa chọn loại thuốc đảm bảo tốt, không chứa nhiều hóa chất độc hại.

  • Rối loạn nội tiết

Đây là một trong những nguyên nhân phổ biến nhất gây ra tình trạng tóc bạc sớm ở nam giới hiện nay. Việc rối loạn nội tiết, rối loạn các hormone dẫn đến việc làm giảm đi lượng sắc tố da, dẫn đến hiện tượng tóc bị bạc màu sớm. Tình hình này khá nghiêm trọng, có ảnh hưởng đến sức khỏe, do vậy bạn cần đến sự tư vấn của bác sỹ để tìm ra biện pháp chữa trị kịp thời.

  • Lạm dụng thuốc kháng sinh

Đối với các loại thuốc kháng sinh có tác dụng giảm đau rất hiệu quả nhưng lại gây ra rụng tóc sẽ làm cho mái tóc bị đổi màu. Việc lạm dụng loại thuốc kháng sinh không những không tốt sức khỏe mà còn gây ra một số chứng bệnh về tóc, vì vậy không nên lạm dụng việc uống thuốc kháng sinh.

  • Làm việc căng thẳng, stress

Khi cơ thể chúng ta bị áp lực, stress gây căng thẳng, mệt mỏi sẽ gây ra tình trạng rối loạn trong hoạt động của hệ thần kinh trung ương. Tình trạng này kéo dài sẽ càng làm cho quá trình bạc tóc nhanh chóng, đây cũng là một trong những nguyên nhân gây ra tình trạng bạc tóc sớm ở nam giới. 

Làm việc căng thẳng

Trên đây là những nguyên nhân gây bạc tóc sớm ở nam giới mà Mỹ Phẩm Thảo Linh đã chia sẻ, các bạn hãy tìm hiểu kỹ để tìm ra cách chăm sóc tóc thật tốt cho mình nhé!

Mỹ Phẩm Thảo Linh |05/06/2018 |Lượt xem: 490