Nguyên nhân rụng tóc – ma trận khôn lường

Hãy cùng Mỹ Phẩm Thảo Linh tìm hiểu từng nguyên nhân cụ thể và đưa ra cách trị rụng tóc hiệu quả nhất. Phù hợp với từng trường hợp khác nhau để giúp tóc mọc dày, tốt trở lại.

  • Nguyên nhân do bệnh

Xuất hiện bất thình lình sau một trận ốm nặng, nhiều người bỗng rung bị rụng tóc đến bất ngờ khiến bản thân trở nên hoang mang và lo lắng. Các bệnh như sốt xuất huyết, thương hàn, sốt rét, kiết lỵ, bị đa trấn thương, mất máu nhiều, bị sẩy thai hoặc sau khi sinh… đều dễ dẫn đến tình trạng tóc bạn đột nhiên rụng lả tả và thưa thớt dần. Tình cảnh tóc khô, xơ rối… sẽ ám ảnh bạn một thời gian khá dài để tóc có thể mọc lại. Nhưng cho dù có mọc lại nhưng vẫn ở trạng thái yếu ớt và dễ gãy rụng. Cho nên bạn cần phải dưỡng tóc cẩn thận để giúp tóc chắc khỏe hơn. Để khắc phục, các bạn nên sử dụng một số thuốc trị rụng tóc hiệu quả nhằm kích thích tóc mọc lại và ngăn ngừa tóc gãy rụng.

  • Rụng tóc do hóa chất và stress

Việc nhuộm tóc, uống tóc, tác động vật lý như chải thường xuyên và giựt tóc sẽ khiến tóc yếu và rụng. Nhất là đối với các thành phần hóa chất trong thuốc nhuộm, làm yếu chân tóc sẽ dễ tóc hư tổn và trở nên khó phục hồi. Có những trường hợp do căng thẳng thần kinh làm tóc rụng ồ ạt, khiến vùng da đầu lõm từng đám một, nhiều khi rụng nhẵn nhụi toàn bộ tóc trên đầu, lông mày, lông mi và thậm chí cả lông nách. Các bạn cần hết sức chú ý khi đi gội đầu hay nhuộm tóc, uốn tóc. Đồng thời nên giảm thiểu căng thẳng để đầu óc được thảnh thơi.

  • Một số nguyên nhân khác

Nguyên nhân rụng tóc do nấm khá phổ biến và thường lây lan từ người nay qua người khác. Khi bị không nên dùng chung lược dể tránh trường hợp lây lan và tới cơ sở y tế để điều trị nấm da đầu. Hoặc do hói, thường là do da dầu và có tính di truyền. Cần sử dụng một số loại thuốc giúp mọc tóc để cải thiện tình hình. Hay do thói quen nhổ tóc cũng dễ dẫn đến tình trạng rụng tóc rất nham nhở. Thói quen này thường tập chung ở nữ giới. Ngoài ra, có thể do bệnh lậu, giang mai khiến tình trạng tóc rụng bất thình lình và mất kiểm soát. Nên điều trị dứt điểm loại bệnh này thì tóc sẽ dần dần mọc lại.

Ở trên là những nguyên nhân có khi phổ biến và đôi khi hiếm gặp mà Mỹ Phẩm Thảo Linh phân tích và muốn chia sẻ với các bạn. Để ngăn ngừa tình trạng dụng tóc có thể phát sinh và tiến triển khó lường, các bạn cũng nên dùng dầu gội trị rụng tóc hiệu quả để nuôi dưỡng chân tóc từ sâu bên trong. Kích thích tóc phát triển và mọc dài hơn.

Mỹ Phẩm Thảo Linh |05/06/2018 |Lượt xem: 424