Nguyên nhân và biện pháp ngăn ngừa tóc bạc sớm

Thông thường, đối với người Châu Á, độ tuổi tóc bạc thường rơi vào giữa tuổi 30 và 40, Châu Phi còn muộn hơn, họ thường có tóc bạc khi ở độ tuổi 50; tuy nhiên nếu ở độ tuổi 20, mái tóc bắt đầu chớm bạc có nghĩa rằng bạn đã rơi vào tình trạng tóc bạc sớm. Khi tóc bạc đi, tức nghĩa rằng mái tóc của bạn đã ngừng sản xuất các tế bào tự nhiên mà thay vào đó, chất hydrogen peroxide đã tích tụ và tẩy trắng tóc.

Dựa vào bệnh lý trên, các nhà khoa học đã nghiên cứu về những nguyên nhân gây ra tình trạng tóc bạc sớm, chủ yếu là do gene di truyền. Bên cạnh đó, cũng có một số nguyên nhân khác như:

  • Mất cân bằng nội tiết tố
  • Thiếu chất dinh dưỡng
  • Thiếu máu
  • Dùng quá nhiều hóa chất lên tóc….

Không chỉ vậy, hiện nay tình trạng bạc tóc sớm cũng do con người chúng ta ngày càng phải đối mặt với quá nhiều áp lực trong cuộc sống và công việc, ăn uống tràn lan nhưng không đủ chất dinh dưỡng, do đó mái tóc cũng dần ngả bạc. Với những nguyên nhân đó, không phải chúng ta không có cách chữa trị và ngăn ngừa. Mỹ Phẩm Thảo Linh sẽ cung cấp tới bạn một số biện pháp ngăn ngừa tóc bạc sớm hiệu quả nhất:

  • Bổ sung đầy đủ dưỡng chất cho cơ thể

Việc bổ sung đầy đủ các chất dinh dưỡng là điều thiết yếu đối với cơ thể bởi các chất dinh dưỡng sẽ nuôi cơ thể của chúng ta luôn luôn khỏe mạnh và tràn đầy năng lượng, nếu thiếu đi chúng cơ thể sẽ rất mệt mỏi và có thể trạng tốt thực hiện các công việc, tránh được hiện tượng stress.

  • Sử dụng các sản phẩm tốt cho da đầu

Ngoài bổ sung dinh dưỡng từ sâu bên trong cho cơ thể, bạn cũng nên sử dụng các sản phẩm chăm sóc tóc để tóc luôn được cung cấp đầy đủ chất ẩm, dưỡng tóc từ sâu bên trong để ngăn ngừa lão hóa. Hiện nay, có rất nhiều các sản phẩm chăm sóc tóc được phát triển từng ngày, từng giờ nhưng bạn nên lựa chọn các sản phẩm có nguồn gốc thiên nhiên; tránh những sản phẩm có chứa quá nhiều hóa chất sẽ khiến tóc bạn bị hư tổn và nhanh bạc hơn.

  • Luôn giữ tinh thần thoải mái và tránh sử dụng rượu bia

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học, nếu bạn luôn luôn giữ được tâm trạng và tinh thần thoải mái, lạc quan, bạn sẽ trẻ lâu hơn những người luôn luôn suy nghĩ. Khi suy nghĩ quá nhiều, sẽ tạo nên những áp lực lên các dây thần kinh, khiến chúng chịu đựng một hiệu suất làm việc cao, gây ra tình trạng lão hóa nhanh. Do vậy, hãy giữ cho tinh thần và cơ thể của bạn luôn được thoải mái nhé.

Để ngăn ngừa tình trạng tóc bạc sớm, bạn không cần phải tốn quá nhiều tiền để mua các loại mỹ phẩm ngăn ngừa, mà hãy thay đổi thói quen sống lành mạnh ngay từ hôm nay; không chỉ mái tóc không bạc sớm mà cơ thể của bạn cũng luôn luôn khỏe mạnh, dẻo dai nữa đấy nhé.

 

 

Mỹ Phẩm Thảo Linh |05/06/2018 |Lượt xem: 564