Nguyên nhân và dầu gội trị rụng tóc

Ngày nay, không chỉ chị em mà cả cánh mày râu cũng luôn quan tâm chăm sóc đến mái tóc của mình bằng các loại dầu gội trị rụng tóc. Tuy nhiên, do tác động của nhiều yếu tố như tuổi tác, môi trường, các yếu tố tâm lý… khiến việc giữ được mái tóc khỏe đẹp trở nên không hề đơn giản và bệnh rụng tóc hay hói đầu dường như đang trở thành vấn nạn và là nỗi ám ảnh của nhiều người.

Theo Chủ tịch hội da liễu Việt Nam, PGS. TS. Phạm Văn Hiển thì nguyên nhân rụng tóc theo mùa là khi bước vào mùa thu đông, các tuyến dầu tại chân tóc giảm hoạt động nên chân tóc thường bị khô, mảnh, dễ gãy rụng.

Ngoài ra, việc liên tục di chuyển từ môi trường lạnh bên ngoài vào môi trường trong nhà được sưởi ấm khiến da và tóc bị khô, các sợi tóc không được mềm mại cũng là nguyên nhân dẫn đến tình trạng tóc khô xơ và dễ gãy rụng. Tuy nhiên, cũng cần phân biệt giữa rụng tóc theo mùa và rụng tóc theo bệnh lý.

Thông thường, rụng tóc theo mùa xảy ra khi thời tiết hanh khô nhưng số lượng rụng không nhiều và thời gian rụng không kéo dài. Đối với những trường hợp tóc rụng nhiều thành từng búi thì chắc chắn bị rụng tóc theo bệnh lý, và lúc này thời tiết hanh khô chỉ là yếu tố tác động thêm làm gia tăng yếu tố rụng tóc. Chính vì vậy, để phòng ngừa bệnh rụng tóc, chúng ta cần chủ động phòng ngừa và điều trị từ nguyên nhân sâu xa gây ra rụng tóc.

Để ngăn ngừa việc gãy rụng, chúng ta cần phải chọn loai dau goi tri rung toc chứa các dưỡng chất cần thiết như:

- Silica: là thành phần quan trọng có trong dầu gội trị rụng tóc giúp tóc và móng khỏe. Càng lớn tuổi thì lượng silica càng giảm, đồng thời estrogen thấp làm giảm khả năng hấp thụ silica vào cơ thể. Bổ sung silica sẽ giảm tình trạng tóc rụng hay xơ khô.

- Biotin (vitamin H) giúp tạo chân tóc khỏe mạnh, giúp tóc mọc nhanh và dày hơn.

- Vitamin B và kẽm: giảm sự thoái hóa của nang tóc, giúp tóc mềm mượt.

Tóc đẹp khỏe bên trong lẫn bên ngoài là biểu hiện của mẫu phụ nữ hiện đại và biết quan tâm đến sức khỏe. Mái tóc chắc khỏe còn giúp bạn an tâm hơn khi sử dụng các sản phẩm và dụng cụ làm đẹp mà không sợ các tổn thương thường gặp.

 

Tag: dau goi tri rung toc , dau goi chong rung toc

 

 

Mỹ Phẩm Thảo Linh |05/06/2018 |Lượt xem: 507