Những bài thuốc dân gian chữa bạc tóc sớm đem lại hiệu quả nhất

Bài viết này, Mỹ Phẩm Thảo Linh xin chia sẻ cách chữa bạc tóc sớm với những bài thuốc dân gian, bạn hãy cùng tham khảo nhé!

  • Trị bạc tóc sớm bằng râu bắp và trái bắp

Râu bắp và trái bắp là bài thuốc dân gian giúp ngăn ngừa tình trạng bạc tóc sớm hiệu quả. Bạn chỉ cần chuẩn bị sẵn râu ngô phơi khô rồi lấy một lượng vừa đủ, đun nước uống cả ngày. Lá ngô thì rửa sạch, giã thật nhuyễn cho thêm một ít nước rồi đun sôi và gạn lấy nước. Mỗi ngày thoa lên da đầu vùng tóc bạc từ 1-2 lần, kiên trì sử dụng cách này trong vòng 1 tháng thì bạn sẽ chữa trị tóc bạc sớm nhanh nhất.

Rau bắp, trái bắp

  • Trị bạc tóc sớm bằng cỏ mực

Cỏ mực hay còn gọi là cỏ nhọ nồi có công dụng chữa trị tóc bạc sớm. Bạn hãy lấy một lượng vừa đủ rồi giã nhỏ, cô đặc thành cao rồi trộn với mật ong, nước gừng cô tiếp lần 2 rồi cho vào lọ dùng dần. Mỗi ngày bạn lấy khoảng từ 1-2 thìa hòa cùng với nước ấm hoặc uống cùng với rượu có tác dụng bổ thận, ích tinh huyết. Bạn hãy thực hiện theo cách này thường xuyên sẽ đem lại hiệu quả tốt nhất.

cỏ mực

Trị bạc tóc sớm bằng gừng, tỏi

Bạn chuẩn bị gừng tươi 1 nhánh nhỏ, tỏi 2 củ rồi giã nhuyễn, trộn đều hai hỗn hợp với nhau, trước khi đi ngủ bôi lên da đầu, để qua đêm sáng dậy rồi gội đầu với nước ấm. Hãy nhớ làm đều đặn theo cách này trong vòng 4-6 tháng tóc bạn sẽ dần chuyển sang màu đen, xua tan đi nỗi lo tóc bạn của tất cả chị em.

Gừng, tỏi

  • Trị bạc tóc sớm bằng cùi dừa với nước dừa

Cùi dừa bạn hãy xay nhuyễn cho thêm nước dừa vào trộn đều tạo thành một hỗn hợp rồi bôi hỗn hợp này lên tóc mỗi tối. Sáng dậy gội đầu sạch, bạn hãy kiên trì thực hiện theo cách này sẽ có được kết quả như ý.

Nước dừa, cùi dừa

  • Trị bạc tóc sớm bằng mè đen, táo tàu

Mè đen hấp cách thủy rồi sấy khô, tán nhỏ. Táo tàu bỏ hạt, giã nát. Trộn 1 phần táo cùng với 2 phần mè đen, ngày ăn từ 1-2 thìa mỗi sáng và tối. Bạn hãy duy trì liên tục cho đến khi tóc đen trở lại thì mới dừng lại. Ngoài ra, phương pháp này còn có công dụng bổ thận, rất tốt cho sức khỏe, bạn hãy áp dụng ngay nhé!

mè đen, táo tàu

Hy vọng với những bài thuốc đơn giản mà Mỹ Phẩm Thảo Linh đã chia sẻ ở trên các bạn có thể áp dụng và cải thiện tình hình trong thời gian sớm nhất.

Mỹ Phẩm Thảo Linh |05/06/2018 |Lượt xem: 647