Những bài thuốc Đông y giúp trị rụng tóc hiệu quả áp dụng cho từng triệu chứng

Hôm nay Mỹ Phẩm Thảo Linh sẽ hướng dẫn bạn cách trị rụng tóc từ những bài thuốc Đông y hiệu quả áp dụng cho từng dấu hiệu bị rụng tóc cụ thể. Những bài thuốc này đã được nhiều người áp dụng thành công và thông qua bài thuốc tóc càng trở nên mượt mà, óng ả và chắc khỏe hơn trước. Tuy nhiên với thuốc Đông y bạn đừng nóng lòng thấy ngay kết quả mà phải kiên trì điều trị, vì khi tạo hiệu quả nó đồng thời cũng giúp mái tóc của bạn phát triển khỏe mạnh hơn hẳn.

  • Đối với người khí huyết hư

Khí huyết hư thường gặp ở những người bị bệnh nặng hoặc phụ nữ sau khi sinh. Lúc đó tình trạng của người bị khí huyết hư thường là da đầu bị mềm ra hay bị váng đầu, mệt mỏi. Với người bị rụng tóc do chứng khí huyết hư thì nên áp dụng bài thuốc Bát Trân Thang gia vị. Bài thuốc này bao gồm những nguyên liệu như sau:

Cam thảo và phụ tử mỗi thứ 6g, xuyên khung 8g, hoàng kỳ 15g, thục địa 20g, đẳng sâm 16g, bạch linh, bạch thược, bạch truật, quy đầu, tang thầm mỗi thứ 12g. Với bài thuốc này bạn dùng sắc uống đều đặn sẽ có tác dụng bổ khí huyết, giúp tăng cường máu lưu thông đến nang tóc, giúp ngăn ngừa tóc gãy rụng đồng thời kích thích tóc mọc hiệu quả.

  • Đối với người bị huyết nhiệt sinh phong

Huyết nhiệt sinh phong là bệnh gây ra do tình trạng cơ thể nóng bức, triệu chứng bao gồm ngứa và nóng da đầu, từng mảng tóc lớn bị rụng. Lo lắng, căng thẳng do áp lực công việc hoặc đời sống chính là nguyên nhân gây nên tình trạng nóng bức cơ thể. Bài thuốc trị rụng tóc bạn nên áp dụng trong trường hợp này là Tứ vật thang hợp với Lục địa hoàng hoàn gia giảm.

Với bài thuốc này bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu như: Xuyên khung 8g, đan bì, bạch linh, trạch tả mỗi thứ 9g, thục địa 24g, xích thược 10g, quy đầu, sơn thù, sinh địa, hoài sơn, bạch thược mỗi thứ 12g, phục thần, trắc bách diệp, đại giả thạch mỗi thứ 18g, thục địa 20g, thỏ ti tử 15g. Bài thuốc này có tác dụng dưỡng âm, tức phong, lương huyết giúp bạn nhanh chóng thoát khỏi tình trạng rụng tóc hiệu quả đồng thời tăng cường độ khỏe mạnh cho mái tóc.

Bên cạnh việc điều trị rụng tóc bằng thuốc Đông y bạn cũng có thể loại bỏ tình trạng này bằng những loại dầu gội trị rụng tóc có nguồn gốc thảo dược. Tuy nhiên để việc điều trị rụng tóc mang lại hiệu quả đáng mong đợi thì bạn nên áp dụng kết hợp giữa thuốc và dầu gội trị rụng tóc. Hai cách này có thể hỗ trợ cả trong lẫn ngoài giúp tăng nhanh thời gian tóc mọc hơn, đồng thời thuốc trị rụng tóc cũng giúp cơ thể khỏe mạnh hơn, chống chọi lại những căn bệnh nguy hiểm tốt hơn.

Mỹ Phẩm Thảo Linh |05/06/2018 |Lượt xem: 539