Những bài thuốc trị hói đầu dân gian hiệu quả tại nhà

Với mong muốn giúp bạn cải thiện tình trạng hói đầu nhanh chóng, hôm nay Mỹ Phẩm Thảo Linh sẽ hướng dẫn bạn cách trị hói đầu hiệu quả bằng những phương pháp dân gian vẫn hay thường làm. Những bài thuốc này bạn nên áp dụng để da đầu nhanh chóng được khôi phục khỏi tổn thương và giúp tóc khỏe mạnh hơn. Phần nguyên liệu cũng tương đối dễ tìm nên bạn không phải lo lắng.

  • Bài thuốc 1

Với bài thuốc này bạn dùng bồ kết sao vàng ngâm chung với nước vừa ấm và cho thêm vào đó ít giọt tinh dầu bưởi. Hỗn hợp này bạn mang gội đầu nhằm giúp trị rụng tóc hiệu quả, đồng thời kích thích tóc mọc nhanh chóng. Hoặc bạn có thể sử dụng một nguyên liệu khác cũng giúp trị rụng tóc hiệu quả, loại bỏ nguy cơ gây hói đầu. Nguyên liệu cần chuẩn bị bao gồm 1 lít dầu dừa, 20ml tinh dầu hương nhu và 400ml tinh dầu bưởi.

Khi đã có tất cả những nguyên liệu trên bạn hãy dùng trộn đều chúng lại, sau đó tiến hành thấm ướt da đầu trước rồi bôi hỗn hợp lên chân tóc kết hợp với massage. Giữ hỗn hợp trên da đầu khoảng 20 – 30 phút là bạn có thể gội lại với nước, như vậy có thể loại bỏ tình trạng hói đầu vô cùng hiệu quả. Áp dụng phương pháp này 3 lần/tuần để nhanh chóng thu được kết quả tốt nhất.

  • Bài thuốc 2

Để áp dụng bài thuốc trị hói đầu này thành công bạn hãy chuẩn bị 1 lòng đỏ trứng gà, 2 muỗng dầu oliu, 2 muỗng nước cốt chanh, 2 muỗng mật ong. Với những nguyên liệu kể trên bạn mang trộn lại, đánh đều lên rồi dùng bôi lên da đầu để giúp loại bỏ tình trạng rụng tóc góp phần cải thiện hói đầu hiệu quả. Khi bôi thuốc trị rụng tóc này lên da đầu bạn cần giữ nó ở da đầu trong 15 – 20 phút, sau đó bạn dùng nước ấm gội lại đầu để giúp loại sạch mùi tanh cùng những nguyên liệu mang tính bám dính cao. Cách này bạn dùng 2 lần/tuần, áp dụng liên tục cho đến khi tình trạng dứt hẳn.

  • Bài thuốc 3

Với bài thuốc này bạn cần chuẩn bị 60g cúc hoa, những nguyên liệu còn lại như bách diệp khô, màn kinh tử, xuyên khung, tế tân, tang bạch bì, liên thảo, bạch chỉ mỗi thứ 30g, riêng liên thảo bạn nên lấy cả hoa, lá và rễ. Bạn mang những nguyên liệu này đem tán thành bột rồi cho vào lọ đựng dùng dần. Mỗi lần dùng bạn nên lấy khoảng 60g bột này mang hòa lẫn với 5 chén nước vo gạo đã chua dùng sắc lại sao cho còn 3 chén rồi lọc cặn đi dùng gội đầu. Áp dụng phương pháp này thường xuyên bạn sẽ nhanh chóng khắc phục được tình trạng hói đầu hiệu quả.

Với những bài thuốc kể trên bạn hãy áp dụng cho đầu tóc của mình để giúp tóc nhanh chóng loại bỏ hói đầu hiệu quả. Tuy nhiên nếu bạn cảm thấy việc chuẩn bị những bài thuốc này và cách sử dụng làm mất quá nhiều thời gian của mình thì bạn có thể tìm đến những sản phẩm trị hói đầu có nguồn gốc từ thiên nhiên để chăm sóc tóc hiệu quả. Những sản phẩm trị hói đầu có nguồn gốc từ thiên nhiên như Md Nutri Hair sẽ giúp da đầu khỏe mạnh hơn, đảm bảo an toàn và không gây kích ứng.

Mỹ Phẩm Thảo Linh |05/06/2018 |Lượt xem: 530