Những biện pháp giúp ngăn ngừa tóc bạc sớm

Hôm nay Mỹ Phẩm Thảo Linh sẽ liệt kê cho bạn một số cách trị tóc bạc sớm nhằm giúp bạn ngăn ngừa tình trạng này xảy ra với mình. Hãy biến mái tóc của bạn trở thành phần nổi bật trên cơ thể bạn nhé!

  • Bảo vệ da đầu và tóc

Bảo vệ da đầu và tóc bao gồm việc dùng các sản phẩm tốt cho da đầu và mái tóc của bạn. Cụ thể là bạn nên dùng các loại dầu gội, kem ủ, dưỡng tóc có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng và chất lượng, không nên thay đổi dầu gội, kem dưỡng liên tục. Đặc biệt là bạn cần hạn chế sử dụng những hóa chất có hại cho tóc như thuốc nhuộm, thuốc uốn, duỗi tóc.

Khi ra ngoài bạn nhớ dùng mũ nón, khẩu trang che nắng để bảo vệ mái tóc và da đầu khỏi tác động của tia UV. Những việc này tuy bạn ít quan tâm nhưng nó là những biện pháp hiệu quả để ngăn ngừa tóc bạc sớm đấy!

  • Bổ sung hoa quả và rau xanh cho cơ thể

Tóc là một thành phần của cơ thể do đó nó cũng cần được cung cấp dưỡng chất để phát triển khỏe mạnh. Việc ăn nhiều rau củ xanh như khoai tây, bắp cải, bơ, ngũ cốc, đậu tương sẽ rất tốt cho mái tóc của bạn, giúp tóc bạn đen khỏe và bóng mượt, ngăn ngừa tình trạng tóc bạc sớm.

  • Không sử dụng chất kích thích

Chất kích thích như bia, rượu , thuốc lá, cà phê không những không tốt cho cơ thể mà còn rất có hại cho tóc. Vì vậy bạn nên hạn chế hoặc tránh sử dụng chất kích thích để tăng cường sức khỏe cho cơ thể cũng như mái tóc. Chất kích thích cũng là nguyên nhân khiến cơ thể bạn căng thẳng, mệt mỏi – một trong những nguyên nhân gây bạc tóc sớm.

Vì vậy ngưng sử dụng chất kích thích là bạn đã ngăn ngừa tóc bạc sớm được hai lần, xem như có được một loại thuốc trị tóc bạc sớm có công dụng gấp đôi thuốc thông thường.

  • Tránh nhổ tóc

Thông thường khi có hiện tượng tóc bạc chúng ta thường có thói quen nhổ bỏ những sợi tóc khác màu đó vì sợ nó sẽ lan ra khắp đầu tóc. Tuy nhiên đây là việc làm hoàn toàn sai trái vì việc nhổ tóc chỉ khiến cho các nang lông ở chân tóc bị phá vỡ, tạo điều kiện để huyết thanh dưới nang tóc tràn ra ngoài đẩy nhanh sự đổi màu của những sợi tóc khác.

Vì vậy khi thấy tóc bắt đầu có dấu hiệu bạc, bạn đừng vội manh động hãy cẩn thận tìm cho mình những phương pháp phục hồi tóc thay vì làm tổn thương nó thêm từ việc nhổ nó nhé!

Bên cạnh việc có chế độ ăn uống, bảo vệ tóc và da đầu hợp lí, để ngăn ngừa tóc bạc sớm bạn có thể dùng thêm thuốc trị tóc bạc sớm Anti – Gray Hair. Đây là sản phẩm được tổ chức FDA của Mỹ chứng nhận đạt chuẩn quốc tế nên rất đáng tin cậy.

Mỹ Phẩm Thảo Linh |05/06/2018 |Lượt xem: 495