Những dưỡng chất để mái tóc mọc nhanh và chắc khỏe

Vậy, làm sao để có một mái tóc bồng bềnh, quyến rũ? Câu trả lời chính là cung cấp đầy đủ dưỡng chất cho cơ thể và tóc. Hãy cùng Mỹ Phẩm Thảo Linh tìm hiểu những dưỡng chất mà mái tóc cần nhất là gì nhé

  • Biotin

Biotion là dưỡng chất hàng đầu mà mái tóc cần đến, tên gọi biotin có thể khiến nhiều người lạ lẫm, thực chất biotin chính là một loại vitamin B. Loại vitamin B này cung cấp rất nhiều dưỡng chất giúp kích thích mọc tóc rất hiệu quả.

Để bổ sung biotin một cách hiệu quả nhất, bạn nên sử dụng các sản phẩm viên uống biotin có sẵn trên thị trường hoặc trực tiếp lấy những viên nang đó bôi trực tiếp lên tóc cũng đem lại hiệu quả nhanh chóng dành cho mái tóc. Ngoài công dụng mọc tóc, biotin còn giúp móng tay của bạn mọc rất nhanh nữa nhé.

  • Gelatin

Ngoài biotin, gelatin và glycine cũng là hai dưỡng chất phục vụ rất hiệu quả để kích thích mọc tóc, gelatin là hỗn hợp của peptide và protein từ collagen chứa trong xương động vật, do đó bạn có thể dùng nước xương hoặc các sản phẩm kẹo dẻo đều có chứa gelatin để bổ sung hàng ngày.

Nhưng để gelatin phát huy công dụng hiệu quả nhất, bạn nên sử dụng các sản phẩm dầu gội chứa gelatin hoặc pha bột gelatin uống với trà hàng ngày. Sau một thời gian sử dụng, bạn sẽ nhận thấy kết quả rõ rệt, mái tóc sẽ dày lên đáng kể.

  • Protein

Dưỡng chất cuối cùng mà Mỹ Phẩm Thảo Linh gợi ý để bạn bổ sung vào cơ thể nhằm kích thích mọc tóc chính là protein. Protein rất cần thiết cho tóc bởi những sợi tóc của chúng ta được cấu tạo từ protein, bạn có thể bổ sung các loại thực phẩm giàu protein thân thuộc xung quanh chúng ta như: thịt, cá, trứng, sữa…Bổ sung đầy đủ protein trong khoảng 1 tháng, bạn sẽ thấy mái tóc của mình óng ả và dày dặn hơn rất nhiều.

Lưu ý: Ngoài bổ sung các dưỡng chất, bạn cũng nên nhớ rằng nên hạn chế những dịch vụ hóa chất đối với tóc như: uốn, nhuộm, ép vì chúng sẽ làm tóc hư tổn và xơ rối, gãy rụng tóc nhiều hơn. Đặc biệt, hạn chế sử dụng máy sấy sau khi gội đầu, máy sấy sẽ làm tóc khô và rụng nhiều hơn.

Để có một mái tóc khỏe, đẹp bạn nên nhớ bổ sung những chất dinh dưỡng một cách đầy đủ và đều đặn, việc bổ sung các chất dinh dưỡng này không chỉ có lợi cho tóc mà còn có lợi cho cơ thể, giúp cơ thể luôn khỏe mạnh đấy nhé.

Mỹ Phẩm Thảo Linh |05/06/2018 |Lượt xem: 573