Những kẻ thù của mái tóc mà bạn cần tránh xa

Hãy cùng Mỹ Phẩm Thảo Linh tham khảo thông tin về những kẻ thù của mái tóc mà bạn cần tránh xa để có thêm bí quyết kinh nghiệm trong cách chăm sóc tóc cho bản thân được tốt hơn nhé!

Tẩy tóc

Tẩy tóc là "kẻ thù" hàng đầu của mái tóc. Việc tẩy tóc được tiến hành bằng các loại hoá chất có khả năng tẩy sạch tóc, khi các hoá chất này ngấm vào lớp biển bì của tóc sẽ làm mất đi sắc tố tự nhiên của tóc, và khiến cho kết cấu của mái tóc bị thay đổi, làm cho tóc trở nên khô, xơ và yếu. 

Thêm vào đó, nếu bạn lại dùng thêm máy sấy tóc, sẽ càng khiến cho tóc bị hư hỏng nặng, đây chính là nguyên nhân gây đứt, gãy, chẻ ngọn tóc.

Uốn tóc

Dĩ nhiên là để uốn được một mái tóc ưng ý, bạn phải sử dụng đến các loại hoá chất với mục đích tạo dáng cho mái tóc. 

Điều này sẽ khiến cho các liên kết bên trong tóc bị phá vỡ, làm cho tóc trở nên yếu và rất dễ gãy.

Nhuộm tóc

Tuy nhuộm tóc không làm hại mái tóc như tẩy tóc, tuy nhiên các chuyên gia cũng khuyên bạn không nên lạm dụng việc nhuộm tóc. 

Bởi vì nhuộm tóc cũng là "thủ phạm" làm thay đổi cấu trúc bên trong của mái tóc, khiến cho tóc mất đi độ mềm và bóng mượt, thay vào đó sẽ là mái tóc khô, cứng.

Là tóc và sấy tóc

Là tóc và sấy tóc sẽ khiến cho mái tóc phải chịu đựng ở mức nhiệt độ rất cao, nhiệt độ chính là lý do phá vỡ tạm thời các liên kết hydro trong tóc. 

Nếu bạn thường xuyên sấy tóc và là tóc sẽ làm cho maí tóc bị hư tổn và việc phục hồi mái tóc đó chẳng mấy dễ dàng.

Cột tóc

Cột tóc kiểu đuôi gà hoặc thường xuyên thắt bím tóc, cũng làm cho tóc dễ bị gãy ngang, nhất là khi tóc còn ướt. 

Cho nên các chuyên gia về tóc khuyên bạn không nên thường xuyên cột tóc.

Chải tóc

Bạn cho rằng, chải tóc nhiều lần sẽ giúp tóc bóng mượt hơn, tuy nhiên điều này hoàn toàn sai lầm. Thực ra, chải đầu nhiều sẽ kéo tóc ra khỏi nang tóc, có thể làm suy yếu các sợi tóc, và thậm chí còn làm cho tóc bị đứt, gãy và chẻ ngọn do lực ma sát va chạm liên tục vào mái tóc.

Một lời khuyên rất quen thuộc là nên chải tóc từ 1-2 lần/ngày là đủ để kích thích da đầu và phân phối lượng dầu xuống chân tóc. Nếu chải tóc nhiều sẽ làm phản tác dụng này. Hãy dùng lược răng thưa để chải tóc khi vừa gội đầu xong.

Gội đầu quá nhiều

Mục đích của việc gội đầu là làm sạch da đầu và tẩy bỏ dầu bám trên tóc. Tuy nhiên nếu gội đầu quá nhiều sẽ làm mất đi độ ẩm tự nhiên của tóc làm tóc trở nên khô. 

Các chuyên gia khuyên bạn chỉ nên gội đầu khoảng 2 lần/ tuần.

Ép tóc và nối tóc

Hiện nay việc ép và nối tóc đang được các bạn trẻ ưa chuộng và rất thịnh hành. Tuy nhiên bạn cần hiểu rằng, việc làm đẹp tóc này làm tóc giòn hơn và dễ đứt từ gốc.

Hãy tránh xa những kẻ thù của mái tóc mà bạn cần tránh xa để nuôi dưỡng cho mái tóc luôn bồng bềnh quyến rũ bạn nhé!

 
Mỹ Phẩm Thảo Linh |05/06/2018 |Lượt xem: 644