Những lời khuyên hữu ích để bạn có được mái tóc dày và dài như mong muốn.

Và bạn cũng nên nhớ rằng, để có một mái tóc như mơ ước, bạn cần chăm chút và bổ sung dinh dưỡng từ từ, do vậy chúng tôi xin đưa ra những lời khuyên dành cho bạn để có một mái tóc luôn khỏe, đẹp.

  • Bổ sung dinh dưỡng từ sâu bên trong

Dinh dưỡng là một phần rất quan trọng để cơ thể bạn được phát triển khỏe mạnh, không chỉ đối với cơ thể mà đối với tóc cũng vậy. Nếu mái tóc của bạn thiếu đi những dưỡng chất cần thiết, mái tóc sẽ xơ rối và rụng tóc nhiều hơn.

Đối với mái tóc, những dưỡng chất cần thiết chính là vitamin B, protein, vitamin C, E….bạn có thể cung cấp dưỡng chất cho tóc thông qua các bữa ăn hàng ngày; bạn nên lựa chọn một số thực phẩm như: rau, thịt, cá và trái cây, chúng có rất nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho việc kích thích mọc tóc.

  • Dưỡng ẩm cho tóc

Tóc cũng giống như làn da, luôn luôn cần được dưỡng ẩm đầy đủ để tóc không bị khô và xơ rối, và sẽ giảm gãy rụng một lượng tóc đáng kể và chỉ khi dưỡng ẩm đầy đủ, bạn sẽ có được một mái tóc luôn óng mượt và bồng bềnh như ý muốn.

Dưỡng ẩm cho tóc cũng có khá nhiều cách, bạn có thể sử dụng một số sản phẩm dầu dưỡng ẩm hoặc tự làm một số loại mặt nạ dành cho từ thiên nhiên như: mặt nạ từ bơ, bia hay trứng gà…rất dễ tìm và không khiến bạn tốn quá nhiều tiền.

  • Luôn giữ da đầu sạch

Để tóc có thể mọc nhanh chóng, bạn nên giữ tóc luôn và da đầu sạch, bởi nếu để môi trường da đầu quá bẩn, các nang tóc sẽ bị tắc nghẽn bởi bụi bẩn, không chỉ khiến tóc bạn không thể mọc như ý muốn mà còn gây ra tình trạng viêm da đầu nữa đấy nhé.

Tuy nhiên, giữ da đầu sạch không có nghĩa là bạn gội đầu quá nhiều như 2 lần một ngày hay ngày nào cũng gội đầu, gội đầu quá nhiều cũng sẽ khiến tóc bạn mất đi lớp dầu tự nhiên để nuôi dưỡng tóc, làm tóc bạn khô và xơ rối nhiều hơn. Tốt nhất, khoảng 2-3 ngày bạn gội đầu 1 lần là hợp lý nhất.

  • Hạn chế sử dụng hóa chất đối với tóc

Để mái tóc được phát triển tự nhiên, bạn nên hạn chế uốn, nhuộm hay ép tóc vì những hóa chất rất có hại cho tóc, chúng sẽ làm tóc bạn khô, rối và gãy rụng nhiều hơn. Bạn cũng nên nhớ rằng nên hạn chế sử dụng máy sấy mỗi lần gội đầu, chỉ sử dụng khi cần thiết thôi nhé.

Nếu bạn mong muốn có được một mái tóc chắc khỏe và óng mượt, dày dặn như mong muốn, bạn nên tham khảo những lời khuyên trên nhé. Chúc bạn luôn luôn có được một mái tóc bồng bềnh, quyến rũ.

 

 

Mỹ Phẩm Thảo Linh |05/06/2018 |Lượt xem: 443