Những mẹo chăm sóc tóc dầu thật hiệu quả

Và bạn có biết hay không những mẹo vặt khá đơn giản như dùng dầu gội có độ pH cao, loại sạch mỹ phẩm sau mỗi lần gội, sử dụng rượu, chanh, giấm…để chăm sóc mái tóc dầu chính là một trong những bí quyết tuyệt vời giúp bạn có được mái tóc dài đẹp tuyệt vời nhất đó.

Hãy cùng Mỹ Phẩm Thảo Linh tham khảo cách chăm sóc tóc với  bài viết những mẹo chăm sóc tóc dầu thật hiệu quả dưới đây để nuôi dưỡng mái tóc thân yêu cho mình được tốt nhất nhé!

Dùng dầu gội có độ pH cao

Mái tóc bình thường chỉ cần dùng dầu gội có độ pH từ 4 - 5, tuy nhiên đối với tóc dầu, độ pH từ 6 - 7 mới có tác dụng giúp da đầu được thông thoáng hơn. Bạn nên chọn loại dầu gội dành cho da dầu và xem kỹ độ pH trước khi sử dụng.

Loại sạch mỹ phẩm sau mỗi lần gội đầu

Lượng mỹ phẩm còn tồn đọng sau mỗi lần gội sẽ khiến da đầu tiết lượng dầu nhiều hơn và bụi bẩn, vi khuẩn cũng dễ dàng bám vào. Vì vậy, các nàng nên đảm bảo mái tóc không còn vương dầu gội nhằm chăm sóc tóc dầu hiệu quả.

Sử dụng rượu

Rượu có độ cồn cao là một trong những phương pháp giúp rửa sạch dầu trên tóc hiệu quả. Bạn có thể làm sạch tóc bằng dung dịch rượu pha loãng với nước ấm, rồi gội lại đầu bằng dầu hoặc nước thơm để loại bỏ mùi.

Áp dụng chanh và giấm

Axit trong chanh và giấm là cách trị liệu tốt đối với loại tóc này bởi chúng sẽ rửa sạch dầu dư thừa và tạo độ mềm mại, đem đến hương thơm dễ chịu cho mái tóc.

Cách thực hiện

Đối với chanh: Bạn vắt lấy nước cốt chanh rồi pha với nước ấm theo tỷ lệ 2:1 và gội đầu.

Đối với giấm: Trộn giấm và nước lạnh theo tỉ lệ 1: 1. Hỗn hợp này có tác dụng làm se da và ngăn tiết dầu. Bạn cũng có thể làm nhiều dung dịch này rồi bảo quản trong tủ lạnh dưới dạng đá viên để dùng dần.

Gội đầu bằng trà xanh

Trà cũng rất tốt cho mái tóc bởi axit tannic trong thức uống này là một trong những "khắc tinh" của lượng dầu dư thừa trên da đầu. Phái đẹp có thể gội đầu bằng trà xanh nguội và không nên để trà tồn đọng lại trên tóc.

Bia

Ngoài tác dụng làm tóc sáng bóng, mềm mại, bia còn có lợi trong việc chăm sóc tóc dầu. Bạn chỉ cần gội đầu bằng dung dịch chứa 1/3 chai bia với dầu gội và làm sạch tóc bằng nước lạnh. Một cách khác là ủ tóc bằng 1/3 chai bia rồi gội lại bằng nước sạch.

Hạn chế chải tóc

Chải tóc nhiều sẽ thúc đẩy quá trình tăng tiết dầu trên da đầu, vì vậy bạn không nên thực hiện hành động này nhiều lần nếu không cần thiết.

Chúc bạn sẽ có một mái tóc đẹp với thông tin những mẹo chăm sóc tóc dầu thật hiệu quả này nhé!

 
Mỹ Phẩm Thảo Linh |05/06/2018 |Lượt xem: 479