Những nguyên nhân dẫn đến tình trạng rụng tóc

Để bạn có thể nắm rõ các nguyên nhân rụng tóc nhằm kịp thời có cách trị rụng tóc tốt nhất Mỹ Phẩm Thảo Linh sẽ liệt kê cụ thể nguyên nhân bên dưới. Hãy đọc bài viết và kiểm tra xem tóc mình rụng do nguyên nhân nào bạn nhé! Vì chỉ khi nắm rõ nguyên nhân bạn mới có cách trị rụng tóc hiệu quả nhất.

  • Tiếp xúc với môi trường ô nhiễm, độc hại

Tóc là một bộ phận của cơ thể vì vậy bất cứ tác nhân gây bệnh nào mà cơ thể không chống chọi lại được tóc đều chịu ảnh hưởng. Việc thường xuyên tiếp xúc với môi trường độc hại, hóa chất và nguồn nước bẩn có thể dẫn đến nguy cơ rụng tóc rất cao. Các chất độc hại cho tóc không ở đâu xa xôi mà chính là những hóa mỹ phẩm bạn thường sử dụng để uốn, duỗi và nhuộm tóc.

Vì vậy khi tóc có dấu hiệu rụng bạn hãy hạn chế hoặc dừng hẳn việc dùng hóa mỹ phẩm lại để chữa rụng tóc hiệu quả. Bạn cũng nên kiểm tra lại nguồn nước nơi bạn sinh hoạt xem có đạt chuẩn nước sạch không hay đã có dấu hiệu nhiễm bẩn. Như vậy là bạn đã có thể ngăn rụng tóc rồi.

  • Thiếu sắt, kẽm

Tóc cần được cung cấp đầy đủ những khoáng chất thiết yếu để phát triển khỏe mạnh, vì vậy bạn nên bổ sung chúng vào thực đơn hằng ngày khi tóc có dấu hiệu rụng. Sắt và kẽm là những khoáng chất cần được bổ sung nhiều nhất vì nó đóng vai trò quan trọng trong việc giúp tóc mọc nhanh đồng thời giúp tóc khỏe mạnh hơn. Ăn những loại thực phẩm chứa nhiều sắt, kẽm cũng như bạn đang sử dụng thuốc trị rụng tóc tốt nhất vậy.

Thực phẩm giàu sắt, kẽm bao gồm: gan, hạt bí, thịt bò, thịt cừu, đậu các loại, ngũ cốc, socola, rau chân vịt,… Đây đều là những thực phẩm quen thuộc mà chúng ta ăn mỗi ngày, nếu bạn chưa cung cấp đầy đủ chúng cho cơ thể thì bổ sung ngay từ bây giờ nhé!

  • Làm đẹp không đúng cách

Làm đẹp cũng như con dao hai lưỡi vậy, khi bạn làm đúng cách nó sẽ khiến bạn trở nên nổi bật nhất ngược lại thì không những khiến bạn trở nên xấu xí mà còn gây nên những tác dụng không mong muốn cho cơ thể. Đối với tóc, làm đẹp không đúng cách là buộc tóc quá chặt hoặc duỗi ép tóc không đúng cách.

Việc dùng máy duỗi thực hiện duỗi tóc hàng ngày ở nhà sẽ khiến tóc bạn trở nên dễ rụng vì khô xơ và hư tổn do bị làm nóng và kéo căng thường xuyên. Trong trường hợp này bạn phải chú ý chăm sóc tóc nhiều hơn, không buộc tóc quá chặt, tránh duỗi tóc mỗi ngày.

Tìm hiểu được những nguyên nhân gây rụng tóc bạn có thể dùng dầu gội trị rụng tóc để loại bỏ tình trạng này cho mái tóc. Khi chọn mua sản phẩm dầu gội trị rụng tóc bạn nên chọn những sản phẩm có nguồn gốc từ thiên nhiên để tránh kích ứng da đầu, bảo vệ tối ưu cho mái tóc. Những sản phẩm này sẽ giúp bạn trị rụng tóc hiệu quả.

Mỹ Phẩm Thảo Linh |05/06/2018 |Lượt xem: 452