Những nguyên nhân gây bạc tóc sớm

Dưới đây Mỹ phẩm Thảo Linh sẽ giúp bạn tổng hợp những lí do gây nên tình trạng bạc tóc sớm.

  • Do gen di truyền

Nguyên nhân đầu tiên khiến tóc bạc sớm phải kể đến yếu tố di truyền. Đây được coi là yếu tố quyết định đến tốc độ và thời điểm bạc tóc. Để khắc phục tình trạng này bạn nên nhờ đến sự tư vấn từ các bác sỹ để có những cách điều trị phù hợp nhất. Ngoài ra bạn cũng cần chú ý đến chế độ ăn uống, ngủ nghỉ bởi vì sức khỏe tốt sẽ giúp tóc luôn chắc khỏe tự nhiên

  • Do chế độ ăn uống thiếu cân bằng

Việc cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng không chỉ giúp cơ thể khỏe mạnh, tăng sức đề kháng mà còn làm giảm tình trạng bạc tóc sớm. Bởi vì nếu cơ thể không được cung cấp đầy đủ các chất sẽ rất dễ mắc các bệnh về răng, tóc và da. Vì vậy để có thể sở hữu một mái tóc chắc khỏe bạn nên xây dựng chế độ ăn uống hợp lý,thường xuyên tập thể thao, đặc biệt là cung cấp đủ lượng nước cần thiết cho cơ thể.

Thiếu chất dinh dưỡng

 

  • Do hút thuốc lá, uống bia rượu nhiều

Trong thuốc lá có chứa chất nicotin gây co mạch máu nang lông làm hạn chế cung cấp máu và oxy đến nang lông khiến tóc suy yếu và biến đổi màu tóc. Khoa học đã chứng minh những người thường xuyên hút thuốc sẽ khiến tóc bạc sớm gấp 4 lần so với người không hút thuốc. Bên cạnh đó, việc uống quá nhiều bia rượu cũng là nguyên nhân gây bạc tóc sớm. Vì vậy, để sở hữu mái tóc không bệnh tật bạn nên tránh xa thuốc lá và hạn chế sử dụng bia rượu.

Rượu bia

 

  • Do căng thẳng, mệt mỏi

Nếu bạn thường xuyên thức khuya, làm việc quá sức khiến cơ thể mệt mỏi, suy nhược thì đây chính là lý do làm tóc bạc nhanh chóng. Vì khi căng thẳng, mệt mỏi lâu ngày mái tóc cũng vì thế mà yếu đi và đổi màu. Thế nên để mái tóc được chắc khỏe, đen mượt bạn hãy luôn tươi cười, vui vẻ, lạc quan, sống khoa học và lành mạnh nhé.

 

  • Do lạm dụng sản phẩm chăm sóc tóc

Vì nhu cầu làm đẹp tóc khiến chị em luôn có nhu cầu sử dụng những sản phẩm chăm tóc như thuốc nhuộm, thuốc ép, thuốc uốn. Tuy nhiên, việc sử dụng quá nhiều những sản phẩm này không chỉ làm hư tổn đến tóc mà còn ảnh hưởng đến da đầu dẫn đến tình trạng bạc tóc sớm. Vậy nên, chúng tôi khuyên bạn hãy sử dụng cách nhau ít nhất là 6 tháng để không phải hối tiếc về một mái tóc khỏe đẹp, đầy sức sống.

Hóa chất

Nguyên nhân khiến tình trạng tóc bạc sớm khá là đa dạng, hy vọng những thông tin hữu ích trên sẽ giúp bạn tìm được phương pháp chữa trị bạc tóc sớm hiệu quả. Mỹ phẩm Thảo Linh luôn đồng hành cùng vẻ đẹp của bạn.

Mỹ Phẩm Thảo Linh |05/06/2018 |Lượt xem: 558