Những nguyên nhân gây rụng tóc mà bạn không ngờ tới

Ngày nay, khi công nghệ hiện đại ngày càng phát triển, những dịch vụ làm tóc ngày càng phổ biến thì các cô gái lại mắc phải chứng rụng tóc nhiều hơn. Có nhiều người cho rằng, nguyên nhân chủ yếu khiến tóc rụng chính là do sử dụng nhiều hóa chất vào tóc, tuy nhiên đây mới chỉ là một nguyên nhân nhỏ gây ra rụng tóc.

Ngoài ra, việc rụng tóc thường xuyên còn do những nguyên nhân mà bạn không hề ngờ tới, hãy cùng Mỹ Phẩm Thảo Linh tham khảo và xem xét những nguyên nhân dưới đây.

  • Dầu gội đầu không phù hợp

Lựa chọn dầu gội đầu là một bước rất quan trọng trong chăm sóc tóc bởi một loại dầu gội đầu phù hợp sẽ giúp nuôi dưỡng mái tóc của bạn từ sâu bên trong, giúp tóc óng mượt và dày dặn trông thấy.

Tuy nhiên, nhiều người lại tin vào những quảng cáo mà lựa chọn nhầm dầu gội cho tóc, điều này khiến tóc sẽ rụng khá nhiều, bạn nên nhớ rằng quảng cáo đôi khi không phản ánh hết được chất lượng thực sự của sản phẩm. Do vậy, bạn cần tính toán kỹ và lựa chọn một loại dầu gội phù hợp với da đầu mình nhất để tránh được tình trạng rụng tóc.

  • Stress kéo dài

Có một sự thật mà không phải ai cũng biết đó là stress kéo dài cũng gây ra hiện tượng rụng tóc. Nếu cơ thể của bạn gặp bất kỳ chấn thương hay căng thẳng kéo dài cũng làm tóc rụng rất nhiều, tình trạng rụng tóc nhiều này được các nhà khoa học gọi là “telogen effluvium”, xảy ra là do chu kỳ tóc thay đổi. Tuy nhiên, khi cơ thể đã phục hồi lại và thoải mái hơn, tóc sẽ ngưng rụng. Do vậy, hãy để cơ thể luôn luôn được thư giãn, thoải mái nếu bạn không muốn tóc mình rụng quá nhiều.

  • Chế độ ăn uống không hợp lý

Chế độ ăn uống cũng ảnh hưởng rất nhiều tới mái tóc của bạn, khi cơ thể thiếu đi dưỡng chất giúp tóc mọc nhanh và óng mượt thì việc rụng tóc là chuyện đương nhiên. Do vậy, để mái tóc luôn khỏe đẹp, bạn hãy bổ sung vào cho cơ thể mình những vitamin cần thiết như vitamin A, E, H, B…để luôn có một mái tóc dày dặn ưng ý.

  • Thay đổi quá nhiều kiểu tóc trong một thời gian ngắn

Có rất nhiều người đang tự phá hủy đi mái tóc vốn dĩ rất đẹp và mềm mượt bằng cách sử dụng quá nhiều hóa chất cho tóc, thay đổi kiểu tóc thường xuyên, liên túc sẽ hiến tóc bạn trở nên yếu đi, khô và rụng tóc nhiều hơn bởi những sản phẩm như thuộc nhuộm, thuốc uốn tóc đều chứa rất nhiều hóa chất độc hại, làm cho tóc bị hư tổn nặng nề.

Ngoài ra, bạn cũng nên chú ý tới việc không nên quá lạm dụng máy sấy tóc bởi chúng sẽ khiến mái tóc của bạn sơ rối, làm cho tóc yếu đi và rụng nhanh hơn thông thường gấp 5 lần

Trên đây, Mỹ Phẩm Thảo Linh đã đưa ra những nguyên nhân khiến tóc rụng nhiều hơn thông thường, hy vọng những thông tin này sẽ luôn có ích đối với những ai đang tìm hiểu về bệnh rụng tóc và phòng tránh tối đa được hiện tượng rụng tóc trong tương lai.

Ngoài ra chúng tôi còn cung cấp các sản phẩm điều trị rụng tóc rất hiệu quả , các bạn có thể tham khảo tại : http://myphamthaolinh.com/tri-rung-toc/

Mỹ Phẩm Thảo Linh |05/06/2018 |Lượt xem: 420