Những nguyên nhân khiến tóc bạc sớm mà bạn không thể ngờ tới

Do vậy, nếu những ai chỉ mới bắt đầu bước vào độ tuổi 30 mà đã có những sợi tóc bạc chớm mọc, ắt hẳn sẽ là một cơn ác mộng đối với nhiều người. Chính vì vậy, nếu bạn đang gặp phải rắc rối trên, Mỹ Phẩm Thảo Linh sẽ tìm cách giúp bạn tháo gỡ bằng cách tìm hiểu những nguyên nhân sâu xa dẫn tới việc tóc bạc sớm để tìm biện pháp khắc phục hiệu quả.

Do chế độ ăn uống không đầy đủ dinh dưỡng

Một nguyên nhân chủ yếu và ảnh hưởng trực tiếp dẫn tới tóc bạc sớm là do chế độ ăn uống của bạn. Một chế độ ăn uống thiếu cân bằng, không đảm bảo đầy đủ các chất dinh dưỡng sẽ khiến sức khỏe của bạn ngày càng yếu đi, cùng với đó là mái tóc sẽ trở nên ngả bạc nhanh hơn. Đặc biệt, khi bạn không bổ sung vitamin B12 (đây là một loại vitamin có thể bổ sung và sản sinh các sắc tố), nếu thiếu loại vitamin này tóc bạn sẽ bạc màu một cách nhanh chóng. Do vậy, để tránh được tình trạng tóc bạc sớm, bạn có thể bổ sung vào cơ thể vitamin B12 có trong các thực phẩm như: bơ, ngũ cốc, cá hồi, cá ngừ…và các loại rau xanh như: bắp cải , mâm xôi, mơ….

Lạm dụng các sản phẩm chăm sóc tóc

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều các sản phẩm chăm sóc tóc tới từ nhiều nước trên thế giới sản xuất ra, những sản phẩm này được quảng cáo là sẽ nuôi dưỡng mái tóc của bạn được chắc khỏe, bóng mượt hơn gấp nhiều lần. Tuy nhiên, các sản phẩm chăm sóc tóc hầu hết đều chứa nhiều chất hóa học, đặc biệt là trong các loại thuốc nhuộm, thuốc tẩy tóc hay dầu gội, dầu xả đều có chứa chất hydrogen peroxide có hại cho tóc, nếu bạn sử dụng quá nhiều sẽ gây ra hiện tượng rụng tóc và bạc tóc nhanh chóng.

Do thuốc lá

Nguyên nhân thứ ba gây ra hiện tượng tóc bạc sớm chính là stress và hút thuốc là. Ai cũng biết rằng hút thuốc là rất có hại cho sức khỏe, nhất là về phổi. Tuy nhiên, lại rất ít người biết được rằng thuốc lá cũng gây ra triệu chứng tóc bạc sớm, những nghiên cứu của các nhà khoa học đã chỉ ra rằng : những người thường xuyên sử dụng thuốc lá sẽ có nguy cơ gây ra tóc bạc sớm cao hơn 4 lần so với những người bình thường bởi trong thuốc lá có chứa rất nhiều nicotin gây hại cho sức khỏe lẫn mái tóc của bạn. Do vậy, nếu bạn không muốn mái tóc của mình bị “ngả màu” nhanh chóng, hãy hạn chế hút thuốc lá một cách tối đa.

Do stress kéo dài

Nguyên nhân cuối cùng dẫn tới triệu chứng tóc bạc sớm chính là do căng thẳng, mệt mỏi kéo dài. Khi cơ thể bạn bị căng thẳng quá lâu, những bộ phận trên cơ thể sẽ phải liên tục hoạt động trong một thời gian dài, khiến cho các cơ quan và bộ phận trên cơ thể phải hoạt động với một công suất rất lớn, gây lão hóa nhanh. Cũng chính vì vậy, khi bạn căng thẳng mệt mỏi, mái tóc của bạn cũng sẽ suy yếu giống như các bộ phận khác trên cơ thể và bạc đi nhanh chóng.  Chính vì vậy, hãy tạo cho  mình một lối sống lành mạnh, thư giãn và vui cười mỗi ngày để cơ thể bạn luôn được khỏe mạnh, giữ tâm hồn luôn được thư thái và bạn sẽ luôn luôn trẻ trung, khỏe khoắn với một mái tóc đen nhánh.

Trên đây là một số nguyên nhân và giải pháp nho nhỏ để các bạn tham khảo về các triệu chứng tóc bạc sớm của mình, chúc các bạn luôn luôn tươi trẻ với một mái tóc khỏe, đẹp cùng Mỹ Phẩm Thảo Linh.

Mỹ Phẩm Thảo Linh |05/06/2018 |Lượt xem: 480