Những phương pháp giúp tóc mọc nhanh, khỏe và dày một cách tự nhiên

Nếu bạn vẫn đang loay hoay đi tìm những phương pháp giúp mọc tóc đạt hiệu quả tốt, hãy tham khảo một số phương pháp giúp tóc mọc nhanh, dày, và dày một cách tự nhiên:

  • Giữ tinh thần luôn vui vẻ, thoái mái

Giữ cho tinh thần luôn thoải mái chính là điều kiện cần thiết để có một cơ thể khỏe mạnh. Nếu bạn bị stress, cơ thể rất dễ dẫn tới rối loạn và đặc biệt, stress kéo dài có thể gây ra tình trạng rụng tóc. Bởi, những cảm xúc, căng thẳng của bạn tạo một áp lực lớn lên các dây thần kinh và khiến chúng phải hoạt động với một công suất lớn những dây thần kinh này nếu hoạt động quá mạnh cũng tạo áp lực lên tóc và khiến chúng rụng nhiều hơn.

Do đó, bạn nên cân bằng trạng thái tâm lý của mình, giữ vững được một tinh thần lạc quan và vui vẻ để cơ thể luôn khỏe mạnh.

  • Ngủ đủ giấc

Ngoài việc giữ được một tinh thần thoải mái, thì ngủ đủ giấc cũng rất quan trọng đối với cơ thể và đặc biệt là mái tóc bởi khi ngủ đủ giấc, cơ thể sẽ khiểm soát được melatonin và cortisol trong cơ thể, hai chất này đóng vai trò cốt yếu trong quá trình phát triển của tóc. Nếu cơ thể bạn luôn trong tình trạng thiếu ngủ, nguồn năng lượng cung cấp cho cơ thể không đủ sẽ dẫn tới tình trạng quá trình mọc tóc sẽ bị “cắt” bỏ để cơ thể luôn đủ năng lượng. Do đó, nếu muốn có một cơ thể khỏe mạnh và mái tóc dày dặn như mong muốn, hãy ngủ đủ 8 tiếng/ngày nhé.

  • Không gội đầu quá nhiều, nên gội đầu với dầu tự nhiên

Như đã nêu ra ở phía trên, bạn không nên gội đầu quá nhiều vì da đầu có một chế độ tự tiết dầu để giúp tóc luôn mượt mà, bóng khỏe. Nếu bạn quá làm dụng việc gội đầu để mái tóc sạch được dầu thì tóc sẽ khô và gây ra tình trạng xơ rối, dễ gãy rụng hơn.

Ngoài ra, bạn không nên sử dụng các loại dầu gội chứa nhiều hóa chất vì chúng có thể làm gãy rụng tóc nhiều hơn. Do đó, bạn có thể sử dụng các loại dầu gội đầu tới từ thiên nhiên như dầu dừa, dầu jojoba hoặc oải hương. Các loại dầu tự nhiên sẽ giúp bạn thư giãn và giúp kích thích mọc tóc nhanh hơn rất nhiều đấy nhé.

Khi sử dụng các loại dầu từ tự nhiên, bạn nên massage da đầu một cách nhẹ nhàng để lưu thông tuần hoàn máu, thư giãn hơn.

Với những tips nhỏ do chúng tôi cung cấp ở trên, hy vọng bạn có thể thực hiện tốt để mái tóc luôn luôn khỏe mạnh và dày dặn như mong muốn.

Mỹ Phẩm Thảo Linh |05/06/2018 |Lượt xem: 483