Những sai lầm cần tránh xa khi chăm sóc tóc

Cùng tham khảo thông tin về những sai lầm cần tránh xa khi chăm sóc tóc để có thế có được cách chăm sóc tóc đúng đắn hơn, khoa học hơn bạn nhé!

Thường xuyên cắt tỉa sẽ làm tóc mọc nhanh hơn

Đây là sai lầm phổ biến xuất phát từ thực tế là chân tóc dày hơn so với ngọn tóc khiến mọi người có cảm giác rằng tóc dày hơn sau khi cắt. Tóc phát triển ra khoảng 1,2 cm mỗi tháng, bất kể bạn có cắt tóc hay không. Tóc có thể mọc nhanh hơn một chút vào mùa hè nhưng là do một số hoóc môn thúc đẩy tóc mọc nhanh. Cắt tỉa tóc chỉ có thể hạn chế được tóc chẻ, làm cho tóc trông khỏe hơn.

Stress có thể làm rụng tóc

Tóc rụng là chuyển xảy ra trong suốt cuộc đời, trung bình mỗi ngày chúng ta rụng 50-120 sợi tóc, tóc cũng có thể rụng nhiều hơn khi bạn bị stress nặng nề. Những nguyên nhân rụng tóc có thể do uống kháng sinh hay có thai, nhưng sau vài tuần hầu hết tóc rụng sẽ mọc trở lại.

Nếu nhổ bỏ một sợi tóc sâu, hai hoặc 3 sợi khác sẽ mọc đúng chỗ đó

Đây là quan niệm hoàn toàn ngớ ngẩn. Nhổ tóc sâu là thói quen không tốt, có thể làm tổn hại đến chân tóc, gây ra nhiễm trùng hoặc để lại sẹo.

Để tóc sạch thực sự, chúng ta phải thoa cho ngàu bọt, xả sạch và tiếp tục lặp lại? 

Thực tế thì chỉ khi bạn định “giặt tóc” thì mới làm động tác này.

Xả nước lạnh sau khi gội đầu sẽ làm tóc bóng hơn? 

Nước lạnh thì có thể làm bạn tỉnh táo, nhưng không làm cho tóc bóng.

Nhuộm tóc gây hại rất lớn đến tóc

Thực tế là các sản phẩm nhuộm tóc ngày nay đều nhẹ để không thể làm ảnh hưởng đến tóc. Trong thực tế, một số sản phẩm nhuộm tóc có chứa thêm chất dưỡng tóc làm cho tóc dễ chăm sóc hơn. Tất nhiên là bạn cần chọn loại thuốc nhuộm tóc tốt.

Có thể điều trị tóc chẻ ngọn nếu chọn đúng sản phẩm

Một khi tóc chẻ, cách duy nhất bạn có thể làm được là cắt phần tóc chẻ. Tuy nhiên, bạn cũng có thể làm cho phần tóc chẻ khó bị nhận dạng bằng các sản phẩm chứa silicone hoặc bằng sáp ong, nhưng cũng chỉ là giải pháp tạm thời làm cho tóc mềm và dễ chăm sóc hơn chứ không thể chữa được.

Dầu gội là để làm sạch tóc

Trên thực tế thì dầu gội là để làm sạch da đầu. Nói cách khác, tóc là cái nang chết, bạn dùng dầu dưỡng để làm mềm tóc.

Nên chải tóc nhiều lần mỗi ngày

Thực ra, chải đầu nhiều sẽ kéo tóc ra khỏi nang tóc và có thể làm suy yếu các sợi tóc.

Đội mũ làm rụng tóc

Để tóc rụng, chắc chắn bạn đã phải đội một chiếc mũ rất chật, đến mức máu không thể lưu thông được.

 

Những sai lầm cần tránh xa khi chăm sóc tóc sẽ là thông tin quý báu và cần thiết mà bạn nên tham khảo để có thể bổ sung vào kiến thức về việc chăm sóc và nuôi dưỡng tóc được hiệu quả hơn.

 
Mỹ Phẩm Thảo Linh |05/06/2018 |Lượt xem: 509