Những thói quen gây hư tổn tóc mà bạn cần lưu ý

Cùng tham khảo những thói quen gâu hư tổn cho tóc mà bạn cần lưu ý dưới đây để có thêm cách chăm sóc tóc cho mình được tốt hơn bạn nhé! 

Chải đầu quá nhiều và chải tóc khi tóc còn ướt

Chải tóc là việc làm cần thiết hàng ngày nhưng chải tóc nhiều và không đúng cách cũng có thể khiến tóc hư tổn. Chải tóc hoặc vuốt tóc quá nhiều lần trong ngày sẽ làm cho sợi tóc chịu sức căng và ma sát nhiều, dẫn đến hiện tượng gãy rụng tóc.

Bên cạnh đó, chúng ta cần nhớ là không được chải tóc khi tóc càng đang ướt. Vì tóc chúng ta rất yếu và mỏng manh khi bị ướt. Nếu chải tóc vào lúc này thì những sợi tóc sẽ bị căng ra và dễ gãy.

Ngoài ra, việc lựa chọn lược để chải tóc cũng rất quan trọng. Loại lược nhựa, răng khít sẽ làm cho tóc dễ bị gãy hơn. Bạn nên lựa chọn loại lược răng thưa, mềm để sợi tóc không bị cọ xát nhiều. Loại lợi có gai mềm cũng có tác dụng massage da đầu và tuần hoàn máu rất tốt.

Buộc tóc thường xuyên

Mái tóc được buộc gọn gàng sẽ giúp chúng ta trở nên năng động và thuận tiện khi làm việc hơn. Thế nhưng, việc buộc tóc quá cao sẽ tạo áp lực cho các sợi tóc tại cùng 1 thời điểm. 

Điều này khiến tóc bị yếu. Việc buộc tóc quá chặt làm căng chân tóc và khiến tóc dễ bị gãy. Vì thế, bạn nên buộc lỏng hoặc dùng các loại dây buộc tóc bằng vải mềm.

Để tóc ướt khi ngủ

Một số người thường có thói quen tắm gội vào buổi tối và sau đó để tóc ướt rồi đi ngủ. Điều này cực kỳ có hại vì mái tóc ướt sẽ tạo điều kiện cho vi nấm phát triển và sinh ra gàu. 

Gàu xuất hiện làm bạn khó chịu, ngứa ngáy và khiến bạn gãi mạnh vào da đầu. Từ đó, da đầu bị tốn thương, tóc yếu và dễ gãy.

Sử dụng hóa chất

Các hóa chất có trong chất nhuộm, uốn, duỗi tóc sẽ làm cho tóc trở nên dễ gãy. Thuốc uốn tóc có tính kiềm mạnh làm tóc bị mất đi sự bóng mượt. 

Các loại keo xịt tóc, vuốt tóc cũng có ảnh hưởng không tốt nếu sử dụng quá nhiều. Đặc biệt, việc tẩy màu cho tóc sẽ truyền độc hại vào tóc và loại bỏ dinh dưỡng, sắc tố của tóc.

Dùng nhiệt quá nhiều

Uốn, duỗi, sấy tóc sẽ khiến mái tóc luôn phải tiếp xúc với nhiệt độ cao. Điều này làm cho tóc khô và bị hỏng cấu trúc bên trong. 

Các quý cô thường thích tạo kiểu tóc nhưng việc thay đổi kiểu tóc liên tục sẽ khiến tóc bị yếu và xơ xác hơn.

Không bảo vệ tóc khi ra đường

Hàng ngày, khi ra đường chúng ta tiếp xúc với với ánh nắng mặt trời, khói, bụi... Tia cực tím từ ánh nắng mặt trời, sự ô nhiễm môi trường khiến cho tóc chúng ta bị xỉn màu, khô, xơ, cháy. 

Bên cạnh đó, thời tiết hanh khô cũng có thể khiến tóc bị xấu đi. Vì thế, việc che chắn, bảo vệ tóc khi đi ngoài đường là điều rất cần thiết.

Chế độ dinh dưỡng không đầy đủ

Chúng ta cần ăn uống đầy đủ và đủ chất để cung cấp protein cho mái tóc. Tóc vốn được hình thành từ protein và collagen, vì thế nó sẽ dễ dàng bị xơ, gãy nếu bạn không cung cấp đầy đủ dưỡng chất. Chính vì thế nên những người ăn kiêng có mái tóc dễ rụng hơn bình thường.

Để mái tóc dày dặn hơn, chúng ta nên bổ sung vào cơ thể các chất béo như omega3, các chất chống oxy hóa từ trứng cá, các loại rau xanh, các chất khoáng có trong lòng đỏ trứng, cá, sữa, phô mai, gan bò, cá hồi. Ngoài ra, các chất kích thích trong thuốc lá và cồn cũng ảnh hưởng đến sự phát triển của tóc nên cũng cần hạn chế.

 

Để được sở hữu mái tóc đẹp mượt mà các bạn hãy nhớ tránh xa những thói quen gây hư tổn tóc mà bạn cần lưu ý nhé!

 
Mỹ Phẩm Thảo Linh |05/06/2018 |Lượt xem: 590