Những thức ăn giúp chữa tóc bạc sớm tốt nhất

Cách trị tóc sớm từ việc ăn uống là một cách vừa thuận tiện, vừa an toàn cho bạn. Vì vậy hôm nay Mỹ Phẩm Thảo Linh sẽ nêu rõ những thực phẩm làm đen tóc để bạn có thể chú ý tới chúng hơn trong thực đơn hằng ngày của mình. Sẽ dễ dàng hơn khi những bữa ăn của bạn cũng chính là một phương pháp trị bệnh hiệu quả.

  • Đỗ xanh

Cũng như các loại cây họ đậu khác đỗ xanh là một loại cây có lượng protein dồi dào. Protein thì lại là thành phần chủ yếu của tóc, do đó việc cung cấp protein cho cơ thể sẽ giúp tóc khỏe mạnh, chắc khỏe và không bị bạc sớm. Đỗ xanh bạn có thể chế biến thành nhiều món ăn bổ dưỡng như chè đỗ xanh, đỗ xanh hầm bí đỏ hoặc đỗ xanh nấu với thịt.

Một sản phẩm khác từ đỗ xanh mà bạn có thể sử dụng để ăn thay thế đó là giá đỗ. Giá đỗ bạn có thể ăn sống hoặc xào với gan lợn để không bị ngấy. Khi có nhiều cách chế biến khác nhau bạn sẽ dễ dàng tiếp nhận thức ăn hơn trong liệu trình điều trị tóc bạc sớm của mình.

  • Rau chân vịt

Cũng như các loại rau màu xanh khác, rau chân vịt có chứa thành phần sản sinh sắc tố giữ nguyên màu gốc của tóc. Do đó ăn nhiều rau chân vịt sẽ giúp ngăn ngừa và trị tóc bạc sớm hiệu quả. Rau chân vịt cũng là nguồn cung cấp chất xơ cho cơ thể, giúp cơ thể được điều hòa. Rau chân vịt bạn có thể luộc hoặc xào chung với thịt bò hay tỏi để ăn.

Ăn nhiều rau xanh không chỉ có lợi cho việc chữa tóc bạc sớm của bạn mà còn rất tốt cho da, giúp da trở nên đẹp hơn. Đây là bài thuốc trị tóc bạc sớm tốt nhất được nhiều người áp dụng thành công.

  • Trai, sò

Nếu bạn là fan ruột của hải sản thì hẳn rằng bạn sẽ rất thích phương thuốc trị tóc bạc sớm này. Vì trai, sò đều là những món hải sản tươi ngon, bổ dưỡng được rất nhiều người mê. Thành phần của trai, sò chứa hàm lượng chất kẽm cao giúp hỗ trợ cho tóc trở nên chắc khỏe và bóng mượt, khắc phục tình trạng tóc bạc sớm hiệu quả.

Khi cơ thể thiếu chất kẽm sẽ dẫn đến tình trạng mất cân bằng hormone gây ra hiện tượng tóc bạc sớm. Vì vậy bạn hãy thường xuyên bổ sung món ăn hấp dẫn này vào thực đơn của mình nhé! Lưu ý đối với những bạn bụng hơi yếu thì nên ăn lượng thức ăn vừa phải để không bị đau bụng.

Bên cạnh việc cung cấp chất dinh dưỡng cho tóc bằng thức ăn bạn cũng có thể dùng thêm các sản phẩm thuốc kích thích mọc tóc để hỗ trợ tóc mọc mới cải thiện tình trạng tóc bạc bằng tóc đen mới. Khi mua thuốc mọc tóc bạn nên sử dụng sản phẩm có thành phần từ thiên nhiên để bảo đảm an toàn cho mái tóc. 

Mỹ Phẩm Thảo Linh |05/06/2018 |Lượt xem: 511