Nhuộm tóc bằng nguyên liệu thiên nhiên

Hôm nay Mỹ Phẩm Thảo Linh sẽ giới thiệu một cách trị tóc bạc sớm hiệu quả bằng việc nhuộm tóc tự nhiên. Nhuộm tóc tự nhiên là dùng những nguyên liệu tự nhiên để nhuộm màu tóc. Do đó nhuộm tóc tự nhiên không gây ảnh hưởng đến mái tóc. Với phương pháp này bạn còn tiết kiệm được tiền từ chi phí nhuộm tóc nữa.

Nhuộm tóc tự nhiên là cách làm được người xưa sử dụng để nhuộm tóc, dù là phương pháp dân gian vô cùng thủ công và tốn thời gian nhưng vì bảo vệ được da đầu nên được nhiều người sử dụng. Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách nhuộm tóc màu nâu đen. Với thuốc nhuộm tự nhiên, màu tóc của bạn cũng sẽ trở nên tự nhiên hơn.

  • Nguyên liệu

- Cây lá móng

- Bột trà xanh

- Nước cốt chanh

  • Thực hiện

Bột trà xanh bạn chuẩn bị khoảng 2 thìa súp rồi mang cho vào ½ lít nước sôi cho nó hòa tan trong nước sôi. Sau khi có được hỗn hợp hòa tan bạn dùng lọc lấy phần nước cốt mang chứa trong khây đựng. Lá móng bạn chuẩn bị 500g rồi dùng cho vào nước cốt bột trà xanh, tiếp tục cho nước cốt chanh vào hỗn hợp rồi trộn đều cho đến khi thu được hỗn hợp sệt.

Sau đó bạn sử dụng miếng bọc nhựa plastic để bọc hỗn hợp lại. Giữ hỗn hợp trong khoảng 1 – 2 ngày cho đến khi hỗn hợp biến thành màu xanh đậm để nhuộm tóc. Bạn tiếp tục thêm vào hỗn hợp 1 thìa súp giấm trắng. Giấm trắng sẽ giúp màu tóc của bạn được giữ lâu bền hơn. Để tiến hành trị tóc bạn sớm bằng thuốc trị tóc bạc sớm này bạn nên gội đầu sạch và làm khô tóc trước.

Bước này được xem là bước dọn đường để đầu tóc được sạch sẽ và nang tóc được mở rộng nhằm giúp dưỡng chất được hấp thu hiệu quả. Khi đã làm khô tóc bạn hãy nhuộm tóc tự nhiên như nhuộm tóc thông thường, tóc sẽ đen màu trở lại. Tuy nhiên với cách nhuộm tóc này bạn cần ủ tóc 2 – 4 giờ.

Bên cạnh việc sử dụng những nguyên liệu tự nhiên để nhuộm tóc bạn hãy dùng thêm các sản phẩm thuốc mọc tóc nhanh để kích thích tóc mọc mới, làm thay đổi màu tóc. Với việc giúp tóc mọc mới tóc bạn cũng sẽ khỏe mạnh hơn. Bạn nên chọn các loại thuốc kích thích mọc tóc từ thiên nhiên để giúp tóc mọc nhanh hơn mà vẫn đảm bảo an toàn cho da đầu.

Mỹ Phẩm Thảo Linh |05/06/2018 |Lượt xem: 455