Rụng tóc – nguyên nhân và cách khắc phục

Hôm nay Mỹ Phẩm Thảo Linh muốn giúp bạn hiểu thêm về các nguyên nhân và cách phòng bệnh từ mái tóc. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu để có những cách trị rụng tóc hiệu quả nhé!

  • Mức độ 1

Thông thường nam giới hay bị hói toàn bộ đầu hoặc tóc chỉ còn lại một vành. Nữ giới thì gặp trường hợp tóc mọc lưa thưa, khi gội đầu thường rất dễ bị gãy rụng. Những tình trạng trên xảy ra là do tóc bẩm sinh yếu, thưa và thiếu protein.

Bạn có thể khắc phục tình trạng này bằng việc bổ sung protein cho cơ thể từ những thực phẩm dinh dưỡng hằng ngày như thịt, cá, trứng, sữa, quả chà là, chuối, ngô ngọt,… Các thực phẩm dinh dưỡng trên vừa tốt cho cơ thể bạn vừa là phương thuốc trị rụng tóc hiệu quả mà an toàn.

  • Mức độ 2

Tóc bạn sẽ có dấu hiệu yếu đi, dễ gãy rụng ở phần than, da đầu cũng tiết chất nhờn nhiều hơn. Tình trạng này báo hiệu cho bạn biết bạn đang bị nấm da đầu hoặc đã quá lạm dụng hóa chất làm tóc.

Nếu bạn đang bị nấm da đầu hãy sớm điều trị dứt điểm để tóc không tiếp tục gãy rụng nữa. Và hạn chế hoặc ngưng hẳn việc dùng các loại thuốc nhuộm, uốn, duỗi tóc để tóc bạn không tiếp tục rụng nữa.

  • Mức độ 3

Ở dấu hiệu này, bất kể bạn có dùng các hóa chất làm tóc hay không tóc vẫn rụng từng mảng lớn kể cả khi gội đầu và ngủ dậy. Nghiêm trọng hơn là tình trạng này kéo dài trong nhiều tuần liền.

Đây là triệu chứng của rất nhiều loại bệnh, có thể là do cơ thể bạn thừa vitamin A đồng thời lại thiếu protein, cũng có thể do bạn gặp vấn đề về tuyến giáp hoặc lao da, nhưng nguy hiểm nhất vẫn là nguy cơ bị buồng trứng đa nang dẫn đến vô sinh.

Nếu tình trạng tóc của bạn đang nằm trong mức độ 3 bạn nên đi khám bác sĩ để được tư vấn và chữa trị. Nhớ là phải luôn sinh hoạt điều độ, ăn uống đầy đủ và chăm sóc tóc bằng tinh dầu tự nhiên để tóc luôn khỏe mạnh nhé! Đây là phương thuốc trị rụng tóc tốt nhất dành cho bạn đấy.

Mỹ Phẩm Thảo Linh hi vọng những tư vấn cụ thể và tỉ mỉ của chúng tôi sẽ hỗ trợ hiệu quả cho bạn trong việc điều trị rụng tóc. Chúc bạn nhanh chóng lấy lại vẻ đẹp mái tóc mình nhé!

Mỹ Phẩm Thảo Linh |05/06/2018 |Lượt xem: 517