Rụng tóc quá nhiều vì lạm dụng dầu gội khô?

Đầu tiên, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu dầu gội khô đang được rất nhiều chị em phụ nữ ưa chuộng là gì?, chúng có công dụng ra sao?

Dầu gội khô là một sản phẩm dạng bột, chúng có công dụng là hút chất bẩn và lượng dầu thừa trên da đầu ngay lập tức. Thông thường, các loại dầu gội khô được thiết kế thành dạng chai xịt, khi xịt lên tóc và thoa đều, chỉ trong 1-2 phút tóc bạn sẽ trở nên bồng bềnh, hết hẳn bết ngứa. Nếu bạn sắp có hẹn hay ở những nơi xa, gội đầu thông thường sẽ bất tiện thì sản phẩm dầu gội khô chính là vị “cứu tinh” của bạn. Tuy vậy, nếu bạn lạm dụng chúng, mái tóc của bạn sẽ gặp phải những vấn đề sau đây:

  • Tóc yếu, dễ gãy rụng

Dầu gội khô có thể khiến mái tóc bạn sạch bóng và bồng bềnh chỉ trong 1-2 phút, tuy vậy, nếu bạn quá lạm dụng chúng, mái tóc của bạn sẽ trở nên khô và kém bóng mượt bởi chất bột chứa trong dầu gội khô sẽ hút hết lượng dầu bảo vệ cho da đầu, làm cho da đầu trở nên khô.

Ngoài ra, dầu gội khô chỉ giúp bạn hút dầu thừa trên da đầu chứ không làm sạch được bụi bẩn như cách gội đầu thông thường, do vậy sử dụng lâu ngày, các chất bẩn sẽ ngày càng tích tụ và gây bít lỗ chân lông, dưỡng chất mà bạn cung cấp cho tóc sẽ không thẩm thấu sâu vào da đầu, gây ra tình trạng gãy rụng tóc.

  • Gây bệnh cho da đầu

Ngoài tác hại gây ra gãy rụng tóc, dầu gội khô còn có nguy cơ gây ra những loại bệnh dành cho da đầu nếu bạn lạm dụng chúng bởi trong dầu gội khô có chưa nhiều thành phần không an toàn dành cho tóc. Đầu tiên, dầu gội khô có thể khiến tóc dễ hút bụi hơn thông thường, do vậy gàu và các chất bẩn sẽ làm tắc lỗ chân lông trên da đầu và gây ra viêm nang trong lỗ chân lông hoặc nổi mụn.

  • Thành phần hóa học chứa nhiều nhiều chất không an toàn

Khi lựa chọn sản phẩm dầu gội khô, bạn nên chú ý tới bảng thành phần đằng sau của sản phẩm, nếu chứa các thành phần không an toàn, chúng sẽ gây hại cho tóc nhiều hơn, đặc biệt là một số sản phẩm có giá thành rẻ còn có chứa nhôm, còn gây hại cho sức khỏe và cơ thể của chúng ta.

Do vậy, bạn nên chú ý lựa chọn các sản phẩm nổi tiếng, được nhiều người phản hồi tốt và có một bảng thành phần “sạch” để không gây hại cho mái tóc và da đầu, không gây gãy rụng nhiều.

Dù dầu gội khô là một sản phẩm rất tiện dụng và nhiều ích lợi cho mái tóc bết, bẩn nhưng bạn nên chú ý rằng chúng không thể thay thế cho dầu gội thông thường. Chỉ nên dùng khoảng 2 lần/ tuần để tránh gãy rụng tóc nhé.

Mỹ Phẩm Thảo Linh |05/06/2018 |Lượt xem: 493