Tác hại của việc nhuộm tóc có thể khiến bạn giật mình

Nhằm giúp chị em phụ nữ có thểm kinh nghiệm trong việc lựa chọn phương pháp làm đẹp vừa hiệu quả vừa đảm bảo an toàn, Mỹ phẩm Thảo Linh xin chia sẻ với các bạn những tác hại của việc nhuộm tóc có thể khiến bạn giật mình sau đây.

Tóc bị hư tổn nhiều hơn sau khi nhuộm

Đây chính là tác hại đầu tiên mà bất kỳ ai đã nhuộm tóc cũng có thể khẳng định, bởi vì thuốc nhuộm tóc được cấu tạo bởi những phân tử rất nhỏ nên khi nhuộm nó sẽ nhanh chóng và dễ dàng thấm sâu vào bên trong sợi tóc, nang tóc, chân tóc và làm thay đổi cấu trúc tóc, tất nhiên cũng nhờ đó mà tóc lên màu tự nhiên, đều màu và đẹp hơn nhưng tác hại của nó sẽ khiến tóc mất đi độ ẩm tự nhiên, khô xơ, hư tổn và dễ gãy rụng hơn rất nhiêu.

Hầu hết bạn gái sau khi nhuộm đều gặp phải tình trạng này và nếu tóc nhuộm không được chăm sóc cẩn thận trông sẽ rất xơ xác, mất sức sống và từ đó vẻ đẹp, sự quyến rũ của bạn gái cũng bị ảnh hưởng rất nhiều.

Nhuộm tóc là nguyên nhân khiến tóc rụng nhiều hơn

Dưới tác động của hóa chất từ thuốc nhuộm dễ dàng thay đổi cấu trúc tóc, xâm nhập vào bên trong da đầu qua chân tóc sẽ làm cho chân tóc yếu đi, kết hợp với sự hư tổn của từng sợi tóc sẽ là nguyên nhân gây rụng tóc rất phổ biến.

Do đó, đối với những bạn tóc yếu và thưa thì tốt nhất nên tránh xa việc làm đẹp tóc bằng phương pháp nhuộm tóc nhé.

Thuốc nhuộm tóc là nguyên nhân gây bệnh ung thư

Có thể bạn không tin nhưng đây lại là sự thật khiến bạn giật mình, đặc biệt đối với những bạn gái thay đổi màu tóc theo mốt cần phải cẩn thận đấy. Do trong thuốc nhuộm tóc bên cạnh các hóa chất khác không có lợi cho sức khỏe như hắc ín, kim loại nặng có độc tính cao thì còn có một hàm lượng lớn chất độc cơ khả năng gây ung thư cho cơ thể là chất có nhân thơm (đặc biệt phổ biến là PPED), chất bảo quản formaldehyde rất nguy hiểm. 

Những bệnh ung thư bạn có thể mắc phải do nhuộm tóc là ung thư máu, ung thư bàng quang, ung thư não,...

Nhuộm tóc khiến cơ thể lão hóa nhanh

Bạn cho rằng mái tóc nhuộm hợp mốt sẽ khiến bạn trông trẻ trung, tươi tắn hơn? Hoàn toàn đúng như thế, tuy nhiên đây mới chỉ là một mặt của vấn đề, mặt còn lại thì việc nhuộm tóc với thuốc nhuộm chứa đầy hóa chất đặc biệt là chất gây ô xy hóa lại chính là nguyên nhân khiến cơ thể bạn lão hóa nhanh bởi thuốc nhuộm là dạng phân tư nhỏ và nó rất dễ dàng hòa lẫn vào máu thông qua chân tóc, nang tóc.

Do đó việc nhuộm tóc thường xuyên lại chính là nguyên nhân gây nên các dấu hiệu lão hóa của cơ thể, làm suy yếu sức khỏe mà không phải ai cũng biết.

Nhuộm tóc là nguyên nhân gây nên bệnh viêm da dị ứng

Do khi nhuộm, thuốc nhuộm sẽ tác động trực tiếp lên da đầu và những vùng lân cận như trán, cổ, mí mắt, mặt,... do đó hóa chất trong thuốc nhuộm có thể sẽ khiến bạn mắc phải tình trạng viêm da dị ứng đặc biệt đối với những bạn có làn da mẫn cảm.

Nhuộm tóc làm rối loạn nội tiết tố

Trong khi đó việc duy trì ổn định hoạt động nội tiết tố lại đóng vai trò vô cùng quan trọng trong quy trình chăm sóc và bảo vệ sức khỏe thì thuốc nhuộm tóc lại là nguyên nhân gây rối loạn chúng một cách nghiêm trọng bởi trong thuốc nhuộm tóc có chứa Alkylphenol ethoxylate (APE) thường có trong thuốc trừ sâu, khi nhuộm tóc chất này có thể hấp thụ vào cơ thể gây rối loạn nội tiết vô cùng nguy hiểm.

Với những tìm hiểu khá chi tiết về tác hại của việc nhuộm tóc có thể khiến bạn giật mình trên đây chắc hẳn đã giúp các bạn rút ra được những kinh nghiệm bổ ích trong việc chăm sóc vẻ đẹp mái tóc rồi phải không nào, việc làm đẹp là hết sức cần thiết nhưng nó chỉ thật sự phát huy tác dụng khi đảm bảo yếu tố an toàn bạn nhé.

Có thể bạn không nhận ra nhưng mái tóc bạn sẽ đẹp quyễn rũ hơn với màu tóc tự nhiên nếu được chăm sóc đúng cách và cẩn thận đấy.

 
Mỹ Phẩm Thảo Linh |05/06/2018 |Lượt xem: 697