Thói quen chăm sóc tóc hư tổn bạn gái cần biết

Cùng tham khảo cách chăm sóc tóc qua bài viết thói quen chăm sóc tóc hư tổn bạn gái cần biết dưới đây để nhanh chóng được sở hữu mái tóc đẹp nhất như ước mong của mình bạn nhé!

Gội đầu đúng cách

Gội đầu và giữ tóc sạch hàng ngày là điều mà ai cũng nắm rõ. Tuy nhiên, với tóc hư tổn, bạn hãy dùng dầu xả nhiều hơn dầu gội.  

Dùng dầu gội theo liều lượng quen thuộc của bạn, tuy nhiên hãy nhớ đừng nên lấy quá nhiều, và cũng không đổ trực tiếp dầu gội lên đỉnh đầu. Với dầu xả, bạn hãy tập trung nhiều nhất vào phần giữa và đuôi tóc là phần dễ hư tổn và thường bị thiếu dưỡng chất. Dùng ngón tay mát-xa nhẹ nhàng cả da đầu và thân tóc.

Phần chân tóc là phần bạn ít phải lo lắng nhất, vì phần tóc này gần chân tóc nên thuận tiện cho các dưỡng chất từ trong cơ thể chuyển đến hơn là những phần tóc ở thân và ngọn.

Ủ dầu xả trong khoảng 5-10 phút

Bạn có thể tắm, waxing hay… nghe nhạc trong 5-10 phút ủ tóc bằng dầu xả. Hết thời gian ủ tóc, dùng ngón tay vuốt nhẹ đều các lớp tóc để chất dưỡng ở xả có thể thẩm thấu đều, sau đó gội lại sạch bằng nước.

Không dùng khăn tắm vò tóc

Đây có vẻ là cách làm quen thuộc của khá nhiều người sau khi gội đầu xong. Tuy nhiên nó lại là tác nhân chính khiến tóc bạn ngày càng trở nên khô và xơ rối. Hãy cúi xuống để rũ tóc lên phía trước, sau đó phủ khăn lên, nhẹ nhàng xoắn lấy phần đuôi tóc rồi cuộn và hất tóc ngược lại phía sau. Để một lúc cho khăn thấm hết nước, sau đó rũ tóc ra và thoa thêm dưỡng chất cho tóc nếu cần.

Chải tóc bằng lược

Nếu tóc bạn là tóc xoăn tự nhiên hay xoăn rất nhẹ, để tạo kiểu, bạn nên bôi gel hay mousse và chải tạo kiểu cho tóc ngay từ lúc tóc còn ẩm. Hãy kiên nhẫn và nhẹ nhàng với những lọn tóc rối. Bạn cũng có thể chọn các loại lược thưa, tuyệt đối ko được dùng tay giật tóc mạnh.

Tốt nhất là hãy để tóc khô tự nhiên

Sự tác động quá nhiều của nhiệt độ cao sẽ gây ảnh hưởng không tốt tới tóc. Bởi vậy, nếu không quá vội, tốt nhất là bạn nên để tóc tự khô không cần dùng đến máy sấy. 

Nếu cần dùng máy sấy, bạn nên chú ý để mức nhiệt độ thấp, và hãy thoa tinh dầu hay kem dưỡng lên tóc trước khi sấy.

Sử dụng kem dưỡng/kem ủ cho tóc sau khi gội

Các loại kem dưỡng/kem ủ có thể thẩm thấu sâu hơn so với dầu gội và kem xả.  Nhờ đó có thể giúp phục hồi phần tóc hư tổn, và bổ sung độ ẩm cho tóc. 

Bạn cũng có thể tự chế mặt nạ dành cho tóc từ những nguyên liệu thiên nhiên như lô hội, mật ong, bơ, chuối, chanh… Bạn nên dùng mặt nạ tóc khi tóc còn ướt, và lưu chúng trên tóc ít nhất 30 phút, và mỗi tuần 1 lần

Giảm việc uốn,duỗi, nhuộm, hay dùng hoá chất khi thấy dấu hiệu tóc hư tổn 

Bởi đây đều là những nguyên nhân đầu tiên khiến tóc bạn trở nên hư tổn. Đối với màu nhuộm, bạn có thể tìm những sản phẩm với thành phần tự nhiên như chanh(citrus), cây chàm (indigo), cây lá móng (henna)…

Ngoài ra, khi đi bơi, ngoài việc đội nón bảo vệ, bạn hãy nhớ bôi thêm 1 ít kem xả lên tóc trước khi xuống nước để hạn chế tác động của hoá chất trong bể. 

Bảo vệ tóc dưới ánh nắng mặt trời

Hãy đội mũ khi bạn phải đi lâu ngoài trời. Ngoài ra, bạn cũng nên chọn những sản phẩm tạo kiểu có thành phần dưỡng để bảo vệ cho tóc tốt hơn.

Hạn chế buộc hoặc tóc búi tóc quá chặt 

Buộc hoặc búi tóc cả ngày dài sẽ khiến tóc dễ gãy và tác động xấu đến bề mặt sợi tóc. Tuy nhiên bạn có thể chọn những loại kẹp hoặc cột tóc mềm để giảm ảnh hưởng này lên tóc.

Thói quen chăm sóc tóc hư tổn bạn gái cần biết sẽ giúp bạn có thể chăm sóc và nuôi dưỡng mái tóc thân yêu của mình được tốt hơn, chúc bạn thành công!

 

Mỹ Phẩm Thảo Linh |05/06/2018 |Lượt xem: 531