Thói quen làm hại mái tóc cần tránh xa

Hãy cùng tham khảo thói quen làm hại mái tóc cần tránh xa để có thể bổ sung vào cách chăm sóc tóc để có được mái tóc bồng bềnh quyến rũ hơn bạn nhé!

Chải mạnh tay

Nhiều bạn khi tóc bị rối thường "mắm môi mắm lợi" chải và giật thật mạnh để gỡ. Kết quả nhận lại là rất nhiều tóc bị rụng và gãy. Trong trường hợp này bạn cần phải chải và gỡ thật nhẹ tay, tránh làm tổn thương đến tóc. Như việc đánh răng chẳng hạn, nếu đánh quá mạnh tay sẽ khiến chảy máu lợi mà cũng chẳng khiến răng sạch hơn.

Lược bẩn

Đây có lẽ là sai lầm phổ biến của nhiều người khi không thường xuyên làm vệ sinh cho lược chải tóc. Cũng giống như chổi trang điểm, lược dần dần sẽ tích tụ bụi bẩn, mồ hôi, do đó cần phải làm sạch chúng tối thiểu 1 lần/tháng. Bạn có thể sử dụng dầu gội hoặc baking soda và với nước để loại bỏ vi khuẩn.

Tẩy màu tóc

Bản thân việc uốn, nhuộm đã làm tổn hại cho tóc chứ chưa kể đến việc tẩy màu. Theo bác sĩ da liễu Paradi Mirmirani, việc tẩy màu sẽ truyền hóa chất độc hại và loại bỏ dinh dưỡng và sắc tố của tóc. Do đó, nên cân nhắc kỹ trước khi bạn tẩy màu tóc hoặc sử dụng những phương pháp làm đẹp bằng hóa chất.

Dùng nhiệt quá nhiều

Một thói quen không tốt rất phổ biến của phái đẹp là thường xuyên dùng công cụ nhiệt trên mái tóc. Có thể kể đến là máy sấy, máy uốn, mái là thẳng. Duy trì điều này có thể gây tổn thương vĩnh viễn cho "góc con người". Công cụ nhiệt có thể làm khô và hỏng cấu trúc của mái tóc, vì vậy đừng hành hạ chúng liên tục. Hãy để mái tóc được thở và nghỉ ngơi trong một thời gian.

Làm đẹp quá tải

Đừng nghĩ bạn đổ vô số sản phẩm làm đẹp lên mái tóc là nó sẽ đẹp. Việc lạm dụng quá nhiều sản phẩm gây ra tình trạng tích tụ trên tóc và da đầu. Cái gì cùng vậy, quá nhiều hay quá ít đều không tốt, vừa đủ chính là điều cần hướng tới.

Gội đầu quá nhiều

Bạn khó chịu khi mái tóc bẩn và gội rửa hàng ngày. Điều này không tốt tí nào vì làm mất đi những loại dầu tự nhiên trên tóc, có thể dẫn đến tình trạng sản xuất quá mức các loại dầu từ da đầu để cân bằng. 

Buộc tóc quá chặt

Bạn có biết kiểu tóc ưa thích của mình có thể làm ảnh hướng đến sức khỏe mái tóc? Hãy để ý, khi thường xuyên buộc, búi, mái tóc sẽ không còn được thẳng mà gẫy gập theo nếp buộc của chun. Hãy buộc thật lỏng tay, nếu có thể hãy để chúng xõa ra một cách tự nhiên trong một thời gian. 

Thói quen làm hại mái tóc cần tránh xa chính là những thông tin cần thiết mà bạn cần phải thực hiện ngay để có được mái tóc đẹp xinh như mong ước bạn nhé!

 
Mỹ Phẩm Thảo Linh |05/06/2018 |Lượt xem: 457