Thuốc mọc tóc nên chọn như thế nào?

Thuốc mọc tóc ra đời từ nhu cầu chữa trị rụng tóc, rụng tóc lại do rất nhiều nguyên nhân gây ra. Mỗi loại thuốc mọc tóc sẽ được nghiên cứu và phát triển để đặc trị cho 1 nguyên nhân hoặc nhóm nguyên nhân trực tiếp gây rụng tóc.

 

Muốn biết thuốc mọc tóc nào chữa rụng tóc hiệu quả cho kiểu rụng tóc cụ thể nào bạn cần tham khảo cách phân loại rụng tóc dưới đây:

- Rụng tóc sinh lý bình thường Anagen

Giai đoạn bình thường tóc phát triển liên tục từ 2-6 năm sau đó rơi vào trạng thái Telogen khoảng 4-6 tuần sau đó tóc con sẽ mọc lại, đây là nguyên nhân sinh ra số lượng tóc rụng dưới 100 sợi mỗi ngày.

+ Tóc sẽ tự mọc lại mà không cần điều trị.

- Quá nhiều tóc rơi vào giai đoạn Telogen

Xảy ra do nhiều nguyên nhân như dùng nhiều thuốc kháng sinh, ăn kiêng dài hạn, thiểu giáp, chấn thương, phẫu thuật mất máu nhiều, sốt cao, dùng thuốc tránh thai, trước và sau khi sinh, xảy thai... làm thời gian rụng tóc kiểu Telogen vượt quá 6 tuần và số lượng rụng trên 100 sợi.

+ Cần bồi bổ cơ thể, tự điều chỉnh những gì có thể trong phạm vi cho phép. Khám bác sỹ để điều trị dứt điểm bệnh để chữa rụng tóc có hiệu quả.

- Rụng tóc lan tỏa (thưa dần đều)

Do sử dụng thuốc, nhiễm độc hóa chất (thuốc trừ sâu, thuốc uốn duỗi nhuộm tóc), xạ trị hoặc hóa trị liệu. Tóc sẽ bị kìm hãm phát triển, nhanh chóng rơi vào giai đoạn suy thoái và rụng đi.

+ Tóc sẽ tự mọc lại khi xạ trị hoặc hóa trị. Hiện nay đã có thuoc moc toc khi hóa và xạ trị. Dùng dầu gội phù hợp để làm sạch da đầu. Cần có những biện pháp khử độc tố phù hợp. Hạn chế dùng hóa chất làm đẹp tóc.

- Rụng tóc để lại sẹo do:

Chấn thương vật lý, hóa học: Tai nạn, bỏng do nước sôi, hóa chất…

Khuyết tật bẩm sinh, nhiễm nấm, khuẩn, vi rút, có khối u…

Bệnh da liễu như vảy nến, lichen phẳng, lupus ban đỏ phát triển thành sẹo.

+ Những trường hợp này cần điều trị lành vết thương, sau đó cấy tóc bởi nang tóc tại vùng đó đã mất vĩnh viễn mà không một loại thuốc mọc tóc nào có tác dụng cho trường hợp này.

- Rụng tóc không để lại sẹo

Rụng tóc do di truyền

Rụng tóc từng vùng hay còn gọi là từng mảng

Rụng tóc toàn bộ

Rụng toàn bộ lông tóc trên cơ thể

Rụng tóc do tật bứt tóc, nhổ tóc

+ Người ta có thể tác động ngăn ngừa sự hói đầu ở nam do di truyền, những trường hợp rụng tóc từng mảng, toàn bộ do rối loạn hệ miễn dịch cần thực hiện thêm các xét nghiệm chuyên sâu để tìm ra căn nguyên. Nhiều trường hợp không tìm được và cũng chưa có thuốc đặc trị. Bên cạnh đó, cần từ bỏ thói quen bứt tóc, nhổ tóc kết hợp với tư vấn của chuyên gia tâm lý.

 

Tag: thuoc moc tocdau goi chong rung tocdau goi tri rung toc.

 

 

Mỹ Phẩm Thảo Linh |05/06/2018 |Lượt xem: 477