Tìm hiểu biểu hiện và nguyên nhân dẫn tới tình trạng gãy rụng tóc

Để hiểu rõ hơn về chứng rụng tóc, chúng tôi sẽ cung cấp tới bạn một số biểu hiện, nguyên nhân và cách khắc phục chứng rụng tóc đang khiến bạn đau đầu. Đầu tiên, chúng tôi sẽ cung cấp tới bạn một số thông tin về chu kì phát triển của tóc như sau:

Trên da đầu của chúng ta, mỗi người có khoảng 100.000-150.000 sợi tóc, tuy nhiên lượng tóc này sẽ không tồn tại mãi mãi bởi chúng đều phải trải qua ba giai đoạn của quá trình phát triển của tóc: sinh trưởng, ngừng sinh trưởng và rụng, cụ thể là:

  • Thời kì sinh trưởng: Thông thường, thời kì sinh trưởng của tóc kéo dài từ 2-6 năm, sau đó mỗi tháng tóc sẽ mọc thêm một chút, khoảng 1-2cm và số tóc này sẽ chiếm khoảng 80% số tóc có trên da đầu.
  • Giai đoạn ngừng sinh trưởng: sau thời kì sinh trưởng, tóc của bạn sẽ không mọc thêm và cũng chưa hề rụng đi nhưng giai đoạn này chỉ kéo dài từ 1 tới 2 tháng mà thôi.
  • Giai đoạn rụng tóc: Hiện tượng rụng tóc xảy ra khi tóc mới mọc và tóc cũ gặp nhau trong quá trình tóc mới mọc. Tóc mới tiếp tục mọc ra sẽ khiến cho tóc cũ rụng đi. Giai đoạn này kéo dài 1 – 3 tháng.

Biểu hiện của chứng rụng tóc

Thông thường, chứng rụng tóc sẽ xảy ra vào mùa thu hoặc mùa xuân, bởi hai mùa này thường hay thay đổi thời tiết rất nhiều nên rất nhiều người bị rụng khá nhiều tóc; tuy nhiên, cũng tùy thuộc vào độ tuổi và cơ địa sẽ rụng một lượng tóc khác nhau, trung bình sẽ rụng khoảng 50-100 sợi mỗi người. Nếu bạn bị rụng trên 100 sợi mỗi ngày, bạn đã mắc chứng rụng tóc rồi đấy nhé.

Nguyên nhân dẫn đến chứng rụng tóc

  • Căng thẳng: Một trong những nguyên nhân dẫn tới gãy rụng tóc là do quá cơ thể bị suy nhược do stress kéo dài, nếu bạn để cơ thể quá mệt mỏi, bạn sẽ thấy tóc mình rụng đi một lượng khá lớn.
  • Chăm sóc tóc sai cách:  Nếu bạn thích búi hoặc tết tóc, hai kiểu tóc này có thể khiến bạn bị rụng tóc khá nhiều đấy nhé; ngoài ra, bạn cũng không nên gội đầu quá nhiều hoặc chải tóc quá nhiều.
  • Thiếu hụt các chất dinh dưỡng cần thiết: đối với tóc, những dưỡng chất cần thiết chính là vitamin H hay còn gọi là biotin, các chất đạm, sắt…Nếu bổ sung đầy đủ các dưỡng chất đầy đủ, tóc bạn sẽ bớt rụng rất nhiều đấy nhé.

Cách khắc phục:

Dựa vào những nguyên nhân trên, bạn sẽ tự đưa ra được cách khắc phục cho riêng bản thân mình, chủ yếu, bạn nên chú ý tới cách ăn uống cho đầy đủ dưỡng chất và luôn luôn tạo được một tinh thần vui vẻ, thoải mái để mái tóc không còn tình trạng gãy rụng nữa.

Trên đây, Mỹ Phẩm Thảo Linh đã giúp bạn nhận diện rõ được biểu hiện và nguyên nhân dẫn tới gãy rụng tóc, hy vọng những thông tin này sẽ có ích đối với các bạn

Mỹ Phẩm Thảo Linh |05/06/2018 |Lượt xem: 549