Tìm hiểu hiện tượng và nguyên nhân dẫn tới tình trạng rụng tóc

Tóc gãy rụng là nỗi ám ảnh đối với bát kì cô gái nào, một mái tóc mỏng và xơ rối sẽ khiến cho các cô gái trở nên kém xinh hơn trước rất nhiều, để tránh hiện tượng rụng tóc không như mong muốn, thay vì lựa chọn những sản phẩm chăm sóc tóc đắt tiền. Hãy để Mỹ Phẩm Thảo Linh giúp bạn bổ sung các loại dưỡng chất cho cơ thể để ngăn ngừa rụng tóc với giá thành rất phải chăng.

Đầu tiên, trước khi tìm hiểu về các phương pháp chữa trị rụng tóc, bạn hãy cùng chúng tôi nhận dạng hiện tượng rụng tóc và nguyên nhân dẫn tới tình trạng rụng tóc:

  • Hiện tượng rụng tóc

Bạn cũng biết rằng trung bình trên da đầu của chúng ta có khoảng hơn 10.000 sợi tóc, do vậy, mỗi ngày chúng ta sẽ rụng khoảng 30-100 sợi tóc tùy vào từng độ tuổi khác nhau. Do vậy, nếu mái tóc của bạn mỗi ngày có rụng một ít thì cũng là điều hoàn toàn bình thường, nhưng nếu gặp những dầu hiệu dưới đây thì bạn đã mắc chứng bệnh rụng tóc:

Mỗi ngày rụng khoảng trên 100 sợi

Tóc rụng bất kể lúc nào kể cả khi ướt lẫn khô

Rụng tóc từng mảng

  • Nguyên nhân dẫn tới rụng tóc

Dựa trên những hiện tượng rụng tóc trên, chúng tôi xin đưa ra những nguyên nhân gây ra tình trạng gãy rụng tóc:

Do sử dụng quá nhiều các sản phẩm chứa nhiều hóa chất

Thiếu các khoáng chất và sắt, kẽm

Do tác dụng phụ của một số loại thuốc gây ra

Do rối loại nội tiết tố, mất cân bằng tuyến giáp

Sau khi tìm hiểu hiện tượng và nguyên nhân của tình trạng gãy rụng tóc, Mỹ Phẩm Thảo Linh sẽ giúp các bạn tìm hiểu các phương pháp hữu hiệu để làm giảm tình trạng gãy rụng của tóc.

Không nên sử dụng quá nhiều các phương pháp làm đẹp dành cho tóc bằng hóa chất như: uốn, ép, nhuộm trong một thời gian ngắn bởi những sản phẩm này sẽ làm cho các dưỡng chất protein ở trong tóc bị suy yếu, khô và dễ rụng hơn rất nhiều.

Gội đầu đúng cách: Bạn nên lựa chọn những sản phẩm dầu gội thích hợp dành cho tóc, tránh gội đầu quá nhiều vì như vậy sẽ làm cho mái tóc mất đi lượng dầu bảo vệ cho tóc, khiến mái tóc trở nên yếu và dễ rụng hơn.

Sử dụng các loại mặt nạ dành cho tóc tới từ thiên nhiên 1 tuần 2 lần để đạt được hiệu quả tối đa như: mật ong, dầu dừa, oliu hoặc trứng gà. Những sản phẩn này sẽ cung cấp một lượng lớn dưỡng chất dành cho mái tóc của bạn.

Trên đây là một số hiện tượng và nguyên nhân mà Mỹ Phẩm Thảo Linh cung cấp tới bạn, mong rằng những thông tin này sẽ giúp ích cho mái tóc của bạn giảm được gãy rụng tối đa.

 

Mỹ Phẩm Thảo Linh |05/06/2018 |Lượt xem: 353