Tìm hiểu nguyên nhân gây nên tình trạng rụng tóc

Cách trị rụng tóc tốt nhất là tìm hiểu nguyên nhân gây nên tình trạng rụng tóc rồi chữa trị. Vì mỗi người bị rụng tóc với những nguyên nhân khác nhau và cơ địa mỗi người cũng khác nhau do đó biểu hiện rụng tóc khác nhau. Do đó việc tìm hiểu nguyên nhân để trị bệnh rất quan trọng, hôm nay Mỹ Phẩm Thảo Linh sẽ cùng tìm hiểu với bạn.

  • Rối loạn nội tiết

Rối loạn nội tiết là một trong những thay đổi ảnh hưởng đến cơ thể nhiều nhất. Rối loạn nội tiết có thể dẫn đến nám da, nổi mụn nhiều, lão hóa và gây rụng tóc ở phụ nữ. Phụ nữ hay bị rối loạn nội tiết trong thời kì mang thai hoặc bước qua giai đoạn tiền mãn kinh. Sự suy giảm hormone khiến chân tóc cũng teo lại, một khi chân tóc bị teo thì tóc càng dài áp lực gồng gánh của chân tóc càng cao và khi không giữ nổi nó sẽ để sợi tóc rơi tự do.

  • Tuyến bã nhờn mất kiểm soát

Thay vì bị quá trình rối loạn nội tiết kiểm soát như nữ giới thì nam giới lại rơi vào trường hợp rụng tóc da tuyến bã nhờn tiết bã nhờn quá nhiều. Khi lượng dầu trên da đầu quá nhiều sẽ làm bít chân tóc khiến tóc không được trao đổi chất đầy đủ trở nên thiếu chất dinh dưỡng, yếu dần và trở nên dễ rụng hơn. Khi tuyến bã nhờn mất kiểm soát cũng đồng thời đã đưa tới việc sản sinh chất androgen – đây là chất gây gãy rụng tóc vì nó ngăn cản sự tổng hợp protein.

Protein vốn là thành phần chính quyết định sự phát triển khỏe mạnh của tóc. Khi bị ngăn cản tổng hợp tóc sẽ không có đủ lượng protein để khỏe mạnh dẫn đến tình trạng gãy, rụng. Để chống rụng tóc hiệu quả ở nam giới mà không cần phải dùng đến thuốc trị rụng tóc bạn nên dùng những loại dược phẩm giúp kiểm soát nhờn da đầu. Như vậy bạn mới có thể kịp thời ngăn ngừa rụng tóc.

  • Tác nhân bên ngoài

Hai nguyên nhân gây rụng tóc kể trên là những nguyên nhân gây rụng tóc chủ quan, xảy ra do sự thay đổi trong cơ thể. Ngoài những nguyên nhân chủ quan chúng ta còn có những nguyên nhân khách quan gây nên rụng tóc. Các nguyên nhân khách quan gây rụng tóc thường do môi trường đem lại. Khói, bụi hay thời tiết có thể là nguyên nhân gây nên rụng tóc. Cũng có nguyên nhân từ con người như sử dụng hóa mỹ phẩm quá nhiều gây hư tổn tóc nghiêm trọng.

Khi đã nắm được những nguyên nhân gây nên tình trạng rụng tóc bạn hãy sử dụng những loại dầu gội trị rụng tóc có nguồn gốc thảo dược như Tricomin Shampoo để trị rụng tóc hiệu quả. Mục đích giới thiệu sản phẩm dầu gội này đến các bạn của chúng tôi xuất phát từ việc giúp da đầu bạn an toàn để không gây rụng tóc thêm nữa. Để đảm bảo quyền lợi của mình bạn nên mua sản phẩm có dán tem chống hàng giả.

Mỹ Phẩm Thảo Linh |05/06/2018 |Lượt xem: 369