Tóc bị hư tổn phải chăm sóc như thế nào?

Mái tóc đẹp là điều ai cũng mong muốn có được. Thế nhưng ngày nay khi công nghệ làm đẹp đang ngày càng lên cao thì mái tóc thường xuyên phải tiếp xúc với các hóa chất gây tổn thương cho tóc. Và nếu như tóc bị tổn  thương bạn cần phải áp dụng chế độ chăm sóc đặc biệt để cải thiện tình trạng này: 

Chăm sóc tóc bị tổn thương do hóa chất nhuộm

Những sản phẩm có tính chất kiềm được sử dụng trong quá trình tạo màu cho tóc. Nó làm cho các biểu bì của tóc mở rộng hơn so với bình thường để các phân tử màu xâm nhập vào tóc và làm tóc đổi màu. Sau khi các sợi tóc đã đổi màu, biểu bì không thể trở lại vị trí như ban đầu.

Đây chính là nguyên nhân khiến sợi tóc trở nên thô và cứng hơn so với bình thường. Quá trình này cũng khiến mái tóc của bạn bị khô, từ đó dễ bị gãy, rụng và tóc bị rối. Để khắc phục, bạn phải lấy lại sự cân bằng cho các lớp biểu bì. Việc này không chỉ giúp mái tóc nhuộm của bạn bền màu mà còn giúp mái tóc không bị mất độ ẩm và lấy lại cảm giác mềm, mượt.

 

Dưỡng ẩm cho tóc là cách giúp bạn lấy lại “sức khỏe” cho mái tóc nhuộn. Các thành phần có trong kem dưỡng ẩm giúp nuôi dưỡng và phục hồi các lớp biểu bì. Nếu bạn sử dụng chất tẩy trẳng trước khi nhuộm tóc thì việc dưỡng ẩm cho mái tóc còn cần thiết hơn. Bạn cũng nên sử dụng các loại dầu gội chuyên dụng dành cho tóc bị hư tổn để giúp quá trình phục hồi nhanh hơn.

Chăm sóc tóc bị tổn thương do ép và uốn

Quá trình ép thẳng và uốn tóc gây ra những tổn thương vô cùng nặng nề cho mái tóc. Việc thay đổi kết cấu của mái tóc chính là thay đổi cấu trúc của sợi tóc. Sự kết hợp của hóa chất và nhiệt khiến mái tóc bị tổn thương nhiều hơn. Vì vậy mà mái tóc ép hay uốn bị tổn thương nhiều hơn so với tóc nhuộm.

Thường xuyên sử dụng mặt nạ giàu protein

Sẽ giúp tăng cường cầu trúc tóc, giữ ẩm và mang lại độ đàn hồi cho sợi tóc. Bên cạnh đó, bạn cũng cần sử dụng serum để tái tạo lại các lớp biểu bì bị tổn thương giúp mái tóc trở nên mềm và mượt.

Bạn cũng cần thận trọng khi chọn dầu gội

Những loại dầu gội có chứa hóa chất hoàn toàn không tốt cho mái tóc ép hay uốn. Loại dầu gội có thành phần từ thiên nhiên chính là sự lựa chọn khôn ngoan với mái tóc này. Bạn cũng không nên gội đầu quá thường xuyên vì nó sẽ khiến mái tóc bị khô hơn. Để giữ ẩm cho mái tóc, bạn chỉ cần gội đầu bằng nước lạnh và dùng nhiều nước khi gội.

 
Mỹ Phẩm Thảo Linh |05/06/2018 |Lượt xem: 512