Tránh xa những thói quen xấu khiến rụng tóc

>>> Cách trị rụng tóc bằng hà thủ ô

 

>>> Bí quyết ăn uống ngăn ngừa rụng tóc

>>> Cách trị rụng tóc bằng dầu oliu

Cùng Mỹ Phẩm Thảo Linh chia sẻ cho bạn cách tránh xa những thói quen xấu khiến rụng tóc. Bởi đây là những cách trị rụng tóc hiệu quả và đó cũng là cách thực hiện mà bạn vẫn hay làm để chăm sóc tóc.

Gội đầu bằng nước quá nóng

Không nên dùng nước nóng để gội đầu, vì nó rất mỏng và dễ bị tổn thương hơn. Vì khi dùng nước nóng thì làm cho da đầu của bạn bị khô lại, tổn thương hơn, làm cho tóc nhanh gãy rụng hơn. Không chỉ có vậy, nước nóng làm cho tóc gãy rụng nhiều hơn, chân tóc bị yếu đi. Vì thế, thay vì gội đầu bằng nước nóng thì hãy gội đầu bằng nước ấm hoặc lạnh để làm cho tóc không bị gãy rụng.

Chải tóc khi ướt

Không nên chải tóc khi tóc bị ướt, điều này làm cho tóc bị yếu và rất dễ gãy rụng. Cho nên khi mái tóc của bạn vừa mới gội xong thì hãy để tóc khô tự nhiên rồi mới chải tóc. Không nên dùng tay quá mạnh để chà xát vào mái tóc, điều này sẽ chỉ làm cho tóc dễ chịu tổn thương hơn mà thôi. Ngoài ra bạn có thể dùng dầu gội trị rụng tóc tại nhà để xóa đi nỗi lo rụng tóc của bạn.

Phơi nắng

Mái tóc cũng như làn da cần được bảo vệ khỏi những ánh nắng mặt trời. Điều này làm cho tóc bị tổn thương nhanh chóng, làm cho độ đàn hồi của tóc bị phá vỡ, làm cho tóc suy yếu, làm phá vỡ những lớp biểu bì, dẫn đến việc rụng tóc. Vì thế bạn cần bảo vệ tóc bằng những dụng cụ như ô, áo chống nắng, ...

Gãi đầu

Việc gãi đầu quá mạnh làm cho tóc rất dễ gãy rụng, vì nó sẽ phá hủy lớp biểu bì, làm cho sợi tóc bị vỡ đi. Thậm chí nó còn gây ra chứng viêm da tiết bã làm ngứa da đầu. Nếu không thuyên giảm thì bạn có thể dùng đến những cách trị đầu do những bác sĩ chuyên khoa đưa ra những lời khuyên.

Tránh xa những thói quen xấu khiến rụng tóc là lời khuyên dành cho những ai đang muốn có được mái tóc không bị rụng. Chúc bạn có được những cách chăm sóc đẹp để không để tình trạng rụng tóc nhiều bị lặp lại.

Mỹ Phẩm Thảo Linh |05/06/2018 |Lượt xem: 580