Trị bạc tóc sớm ở trẻ với bài thuốc dân gian

Sau đây, Mỹ Phẩm Thảo Linh xin chia sẻ cho các bạn cách trị bạc tóc sớm ở trẻ với những bài thuốc dân giản, vừa rất an toàn sẽ mang lại hiệu quả tốt.

  • Những nguyên nhân xảy ra tình trạng bạc tóc sớm ở trẻ:

- Di truyền: Đây là nguyên nhân đầu tiê khiến tóc bạc từ sớm, thậm chí từ lúc trẻ lên 2 tuổi. Nếu gia đình bạn đã có tiền sử tóc bạc sớm thì con bạn rất có thể sẽ bị ảnh hưởng là rất cao. Tuy nhiên, bạn cũng đừng nên quá lo lắng, bạn có thể cải thiện bằng dinh dưỡng cho bé sẽ ngăn ngừa được tình trạng.

- Bệnh tật và những rối loạn: Một số bệnh ở trẻ nhỏ như xơ cứng và bạch biến cũng sẽ dẫn đến tình trạng tóc mất sắc tố nên mái tóc sẽ xuất hiện một vài sợi tóc bạc là điều dễ hiểu.

- Gàu: Có nhiều nghiên cứu đã cho thấy rằng, một vài trường hợp liên quan đến gàu và tóc bạc. Chúng ta không thể khẳng định gàu gây ra tóc bạc nhưng nếu bị nặng thì sẽ có nguy cơ xuất hiện tóc bạc. Do vậy, nếu trẻ bị gàu bạn hãy chữa cho hết, nếu tóc vẫn xảy ra tình trạng bạc thì có thể sẽ là nguyên nhân khác nhé!

- Bệnh bướu cổ: Đây là bệnh ít thường gặp ở trẻ nhỏ, tuy nhiên không phải là không xảy ra, bệnh này thường sẽ liên quan đến nội tiết tố. Nếu con bạn bị bướu cổ thì bé có thể bị tóc bạc, bạn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ để liệu pháp điều trị kịp thời.

  • Bài thuốc dân gian trị bạc tóc sớm ở trẻ:

- Yaourt và men: Uống yaourt trộn cùng với một muỗng men dinh dưỡng mỗi ngày sẽ giúp bạn điều trị được tình trạng bạc tóc sớm của trẻ rất hiệu quả.

yaourt và men

- Lá cà ri: Đây là bài thuốc dân gian được áp dụng nhiều nhất để ngăn ngừa tình trạng bạc tóc sớm ở trẻ. Bạn hãy hấp lá cà ri với dầu cho đến khi lá ngả màu đen, rồi sau đó massage dầu lên đầu, bạn làm theo cách này cho bé nhà bạn sẽ giúp trị tóc bạc rất hữu hiệu.

Lá cà ri

- Bơ sữa bò: Massage bơ sữa bò lên da đầu của trẻ để trong khoảng 10-15 phút rồi gội lại với nước sạch, mỗi tuần bạn thực hiện 2 lần sẽ giúp điều trị được tóc bạc sớm ở trẻ nhỏ rất hiệu quả.

Bơ sữa bò

Những bài thuốc dân gian mà Mỹ Phẩm Thảo Linh đã chia sẻ ở trên rất đơn giản phải không nào? Bạn có áp dụng và làm theo sẽ giúp ngăn ngừa tình trạng bạc tóc sớm ở trẻ nhỏ, đem lại kết quả tốt nhất.

Mỹ Phẩm Thảo Linh |05/06/2018 |Lượt xem: 517